5 bước sơ bộ gỡ bỏ giấy dán tường

Việc gỡ bỏ giấy dán tường cũng là một vấn đề khiến cho nhiều chủ nhà đau đầu. Tuy nhiên, nếu biết cách sử dụng các công cụ và phương pháp phù hợp thì việc đó sẽ trở nên dễ dàng hơn. Sau đây là 5 bước sơ bộ gỡ bỏ giấy dán tường.

5 bước sơ bộ gỡ bỏ giấy dán tường
5 bước sơ bộ gỡ bỏ giấy dán tường

Bước 1: Để tránh làm bẩn đồ đạc trong nhà

Sử dụng móng tay để tháo một phần nhỏ giấy dán tường, nhưng hãy nhớ mặc quần áo bảo vệ để tránh làm bẩn. Di chuyển đồ đạc ra khỏi phòng sẽ làm cho công việc của bạn dễ dàng hơn.

Bước 2: Ngắt mạch điện

Nếu bạn có công việc và sinh hoạt cuối tuần (và do đó có ý định làm điều này vào buổi tối sau giờ làm việc), bạn nên chuẩn bị một cây đèn halogen và một dây nối dài. Bạn cần phải biết được những điều nên biết khi gỡ bỏ giấy dán tường.

Bước 3: Giữ băng dính ở khu vực cần tiếp xúc

Điều này sẽ giúp nước xâm nhập vào bên trong phần giấy cần được loại bỏ. Ngay cả các nơi không có điện cũng nguy hiểm cho việc làm ẩm này và có thể gây ra nguy cơ hỏa hoạn. Giấy dán tường Đức mách bạn có thể lấy giấy ra bên dưới vào cuối công đoạn.

Cách gỡ bỏ giấy dán tường

Bước 4: Tìm ra nơi bằng phẳng của bức tường 

Điều này sẽ làm cho công việc loại bỏ giấy dán tường một cách dễ dàng hơn. Hầu hết các bức tường được làm một trong hai loại là thạch cao hoặc là tường khô (drywall). Trong khi thạch cao thì khó, bền, và khá chịu nước, tường khô thì khác hơn so với giấy bọc thạch cao và không nên để quá ẩm ướt.

Cách dễ nhất để biết sự khác biệt là gõ nhẹ vào các bức tường ở những nơi khác nhau, nếu nó âm thanh rỗng, bạn có tường khô. Giấy dán tường cao cấp của chúng tôi nghĩ rằng nếu bạn sử dụng một phương pháp loại bỏ giấy dán tường có liên quan đến chất lỏng hoặc hơi nước, nó sẽ dễ dàng bị gỡ bỏ đối với tường khô.

Bước 5: Xác định loại giấy dán tường của bạn

Có nhiều loại giấy dán tường, các loại strippable hoặc loại peelable-top-layer hay những loại truyền thống. Để kiểm tra điều này, dùng con dao của bạn làm rách một góc của giấy dán tường (https://homeonline.vn/cach-dan-su-dung-giay-dan-tuong/6-luu-y-khi-dan-tuong-cho-can-ho-chung-cu.html), nới rộng nó, và cố gắng để vỏ nó trở lại với bàn tay của bạn.

Xác định loại giấy dán tường của bạn

Nếu toàn bộ điều vỏ bị tháo rời liền thành một mảnh, bạn có giấy dán tường strippable .

Nếu nó giống như một nhãn hiệu giấy dán tường giá rẻ, chỉ có lớp vỏ bề mặt đi, để lại một lớp đáy mỏng như giấy ở lại, bạn có giấy dán tường peelable . Và không phải là dễ dàng để loại bỏ strippable, nhưng bạn vẫn nên cho mình may mắn là bạn không có các loại truyền thống.

Nếu bạn không thể bóc hình nền của bạn ra khỏi bức tường của bạn bằng tay (hoặc có thể chỉ bóc một lớp mỏng đi một lúc), bạn có giấy tường truyền thống . Bạn sẽ phải loại bỏ nó bằng 2 cách là dùng dung dịch để tước hoặc dùng hơi nước. Có thể xem cách sử dụng giấy dán tường qua link sau.

Với những bước sơ bộ gỡ bỏ giấy dán tường ở trên hy vọng các bạn sẽ không còn lo lắng về việc gỡ bỏ giấy dán tường nữa nhé! 

Previous post 2 điều nên biết khi gỡ bỏ giấy dán tường
Next post Cách gỡ bỏ giấy dán tường truyền thống
Index