6 cách giữ cho giấy dán tường bền và đẹp

Sau khi dán giấy dán tường tạo cho không gian nhà bạn thêm đẹp và sang trọng thì các bạn cần phải chú ý bảo quản giấy dán tường sao cho độ bền và đẹp được lâu. Sau đây là 6 cách giữ cho giấy dán tường bền và đẹp.

6 cách giữ cho giấy dán tường bền và đẹp
6 cách giữ cho giấy dán tường bền và đẹp

1. Dùng vải mềm lau giấy dán tường

Với một số vết bẩn thông thường trên giấy dán tường, bạn chỉ cần lấy vải mềm, thấm nước và lau sạch trên bề mặt giấy. Nhưng với một số vết bẩn khó xử lý, nên áp dụng những mẹo sau để tránh làm rách hoặc xước giấy dán tường, gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà.

2. Đối với vết dơ

Chất lỏng chuyên dùng trong vệ sinh giấy dán tường, không chỉ chùi được những vết bụi mà còn trị được những vết dơ. Vì vậy, bạn chỉ cần sắm thêm những miếng bọt biển khô hay còn gọi là miếng lau bảng, ngâm vào chất lỏng đó là có thể xóa được những vết dơ một cách dễ dàng.

3. Đối với vết sơn

Nếu không may làm dính sơn lên giấy dán tường, bạn hãy lấy khăn nhúng vào 1 ít dầu hỏa, rồi lau cho vết sơn bong ra. Sau đó, để làm sạch và khử mùi dầu hỏa chỗ vừa tẩy sơn, bạn lấy một chút nước rửa chén hoặc xà phòng lau lại, cuối cùng lau bằng nước sạch. Vì vậy, bạn cần phải lưu ý khi dán giấy dán tường.

4. Đối với dấu vân tay

Nhà phân phối giấy dán tường giá rẻ thấy rằng việc xóa các dấu vân tay trên giấy dán tường có vẻ đơn giản hơn. Bạn chỉ cần chuẩn bị một cục tẩy và tiến hành xóa chúng. Tuy nhiên, việc này cần phải thực hiện mộ cách nhẹ nhàng và kỹ lưỡng, vì nếu sơ suất, bạn có thể làm rách hoặc mờ giấy dán tường.

Hướng dẫn giữ giấy dán tường luôn sạch đẹp

5. Đối với kẹo cao su

Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ, rất dễ gặp trường hợp các bé ăn kẹo cao su và bết lên tường. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần lấy một viên đá lạnh, thoa lên kẹo để cao su co lại, rồi sau đó dễ dàng bóc chúng ra.

6.  Với giấy dán tường nhật bản có bề mặt nhám, gân

Nếu chọn sử dụng loại giấy dán tường cao cấp nhám hoặc gân thì bạn cần phải sắm thêm cho mình một chiếc máy hút bụi. Vì với máy hút bụi, bạn sẽ làm sạch được những vùng mà khăn lông và vải mềm không thể lau chùi được.

Một số lưu ý trong quá trình sử dụng giấy dán tường:

– Không nên để giấy dán tường tiếp xúc quá nhiều với nước và hơi ẩm.

– Không sử dụng cho những nơi có ánh sáng mặt trời vì sản phẩm vẫn có thể phai màu theo thời gian.

– Không nên kê đồ đạc tiếp xúc trực tiếp với giấy dán tường, nên để cách 1-2 cm hoặc có miếng lót khi tiếp xúc.

– Không để các vật sắc nhọn va đập mạnh gây trầy xước bề mặt giấy dán tường.

– Tránh để mực bút bi dính lên bề mặt giấy dán tường vì rất khó làm sạch.

Bây giờ thì chắc các bạn đã biết bảo quản giấy dán tường bền và đẹp rồi phải không nào. Nếu các bạn chưa từng sử dụng giấy dán tường thì hãy tìm hiểu và lựa chọn loại giấy dán tường phù hợp để làm đẹp thêm cho phong cách ngôi nhà bạn xem sao nhé!

Previous post Phòng khách sang trọng hơn với giấy dán tường
Next post Sử dụng giấy dán tường đối phó với thời tiết nóng ẩm
Index