8 lưu ý khi dán giấy dán tường

Để có được một bức tường đẹp như ý với giấy dán tường thì trong quá trình thi công dán giấy dán tường chắc chắn sẽ gặp không ít vấn đề. Để hạn chế được tối đa những vấn đề đó thì chúng tôi đưa ra cho các bạn 8 lưu ý khi dán giấy dán tường sau đây để các bạn có thể đề phòng trước và chú ý cẩn thận hơn.

8 lưu ý khi dán giấy dán tường
8 lưu ý khi dán giấy dán tường

Phương pháp nhúng cuộn giấy dán tường

Phương pháp nhúng nguyên một cuộn giấy dán tường vào trong nước là phương pháp sai.

Lý do: Sau khi nhúng cuộn giấy vào trong nước giấy sẽ thấm hút nhiều nước nên không dính dễ dính keo, vì thế lượng keo để dán giấy lên tường không đủ không những làm cho chất lượng giấy sau khi thi công bị xấu đi mà còn không phẳng và mép giấy bị hở.

Bảo lưu kỹ mã số “Lot Nr”

Nhớ phải bảo lưu kỹ mã số “lot” của giấy dán tường đề phòng khi số lượng giấy dán không đủ ta có thể đặt thêm hàng có cùng một kiểu và cùng một màu giấy.

Công dụng của bọt biển

Sau khi thi công xong, những chỗ dơ dính ở kẽ khó lau sạch được bằng vải lau, giấy dán tường giá rẻ khuyên bạn có thể dùng bọt biển để xử lý.

Xử lý tường sơn nước và tường quét vôi trước khi thi công

Muốn dán giấy lên tường sao có keo dính và thẩm mỹ (không bị bong và hở) thì ta phải xử lý tường trước bằng cách chà giấy nhám. Có như vậy thì tường mới nhám, nhẵn và thi công mới mang lại hiệu quả cao.

Chú ý khi sử dụng giấy dán tường có lớp bề mặt giấy băng vải

Không được để dung dịch keo chảy thấm dính lên lớp vải, vì khi lau lớp keo đi sẽ làm cho vải ố vàng làm xấu mặt vải. Bạn nên tìm hiểu về cách giữ cho giấy dán tường bền và đẹp.

Chú ý: Ngắt điện trước khi thi công dán giấy tường có lớp giấy bề mặt bằng kim loại: giấy dán tường tường có lớp bề mặt giấy bằng kim loại nên là vật dẫn điện, vì thế trước khi thi công nhớ phải lưu ý ngắt hết điện.

Chú ý khi sử dụng giấy dán tường có lớp bề mặt giấy băng vải

Cách dán keo

Mặt sau (đế) giấy dán tường thông thường có hai loại: Loại đế là lớp giấy và đế là lớp vải.

1. Giấy là loại vật liệu rất dễ thấm nước nên hay phồng vì thế khi thi công nhất định phải lăn keo trực tiếp lên lớp đế bằng giấy, để khoảng năm phút rồi mới dán. Như thế đế giấy mới thấm keo đều.

2. Vải thì không bị phồng nên không nhất thiết lăn lớp keo trực tiếp lên đế bằng vải mà chỉ cần lăn lên tường chỗ muốn dán.

Cách kiểm tra độ dính của hỗn hợp keo dán

Sau khi pha keo với hỗn hợp hồ và nước theo tỉ lệ như giấy dán tường cao cấp chúng tôi đã hướng dẫn, bạn hãy thử độ dính bằng cách thả một cây viết hoặc một chiếc đũa tre vào trong dung dịch keo. Nếu cây đũa tre ngã tức là dung dịch keo đã đặt về độ dính.

Sau khi lăn lớp keo lên giấy muốn dán ta xếp giấy lại theo phương pháp mặt đối mặt. đế dối đế: Keo sẽ không chảy lêm sang mặt dính.

Xử lý tường kỹ nhẵn và nhám có 3 tiện ích

– Vì mặt đế giấy có hai lớp nên khi ta thay mẫu giấy mới không cần phải xử lý lại mặt tường.
– Tường không bị ẩm mốc vì không có độ ẩm
– Tạp chất không bị thẩm thấu chảy lem ra ngoài tường

Các bước thi công giấy dán tường

– Bước 1: Trước khi dán giấy dán tường, bạn cần xử lý bề mặt tường khô, mịn, phẳng để đảm bảo khi dán lên tường, giấy dán tường không bị gồ ghề và độ bám chắc của keo dán tường phát huy tác dụng tối đa. Vì bề mặt giấy dán tường thường có hai lớp nên khi ta thay đổi mẫu giấy mới không cần phải xử lý lại mặt tường, đồng thời giúp tường không bị ẩm mốc, tạp chất không bị thẩm thấu, chảy lem ra ngoài tường làm bẩn giấy dán tường.

– Bước 2: Sau khi xử lý bề mặt tường đúng như bước 1, bạn tiến hành pha keo dán giấy dán tường. Ở đây, chúng ta sử dụng cả hai loại keo keo sữa và keo bột. Trộn đều chúng với nhau theo một tỉ lệ nhất định. Nếu bạn chưa biết cách pha keo thì hãy tìm hiểu cách pha keo dán giấy dán tường (https://homeonline.vn/cach-dan-su-dung-giay-dan-tuong/cach-pha-keo-dan-giay-dan-tuong.html)

Các bước thi công giấy dán tường

– Bước 3: Tiếp theo, trải cuộn giấy ra cho phẳng rồi đo kích thước của tường để cắt giấy sao cho chuẩn và tránh sự lãng phí giấy dán tường. Sau đó, bạn nhúng ướt giấy bằng nước rồi phết keo dán lên tường và đưa giấy dán tường áp vào tường, căn chỉnh cho đúng vị trí, bạn dùng một miếng gạt để làm phẳng giấy dán tường theo chiều từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài. 

– Bước 4: Tiếp tục làm lại với các khổ giấy dán tường như bước 3 đến khi ghép các mảnh lại với nhau thành hình như mẫu. Sau khi dán xong, hãy dùng con lăn để lăn trên các góc cạnh, lăn mép giấy cho giấy bám chặt vào các góc. Nhớ vuốt đều tay cho giấy bám dính vào tường.

– Bước 5: Sau khi kết thúc quá trình dán giấy, bạn dùng giẻ lau lau sạch bề mặt giấy dán tường và dùng dao dọc giấy cắt bỏ những chỗ dư thừa.

 Một số lưu ý khi thi công giấy dán tường

– Pha keo dán theo đúng tỷ lệ như hướng dẫn để việc dán giấy đạt hiệu quả, độ bám chắc của giấy lên tường được bền lâu.

– Cẩn thận, khéo léo khi đặt giấy lên tường để mặt phẳng giấy không gồ ghề và bị trùng

– Ngắt điện trước khi thi công giấy dán tường

– Làm sạch bề mặt tường trước khi dán giấy

Trên đây là những lưu ý khi dán giấy dán tường mà các bạn cần quan tâm để sau khi thi công sẽ có được một bức tường hoàn chỉnh, mịn và đẹp mắt nhé! Để biết cách dán giấy dán tường như nào mời các bạn tìm hiểu tại link này.

Previous post Hướng dẫn các bước dán giấy dán tường
Next post Giới thiệu về giấy dán tường Lohmann
Index