Cách pha keo dán giấy dán tường

Vật dụng không thể thiếu giúp bạn dán giấy dán tường đó là keo dán giấy. Để việc dán giấy đạt hiệu quả các bạn cần phải biết cách pha keo dán giấy dán tường. Nếu bạn nào chưa biết thì hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Vì sao phải dùng keo dán giấy dán tường

Keo dán giấy dán tường giúp cho giấy dán tường dính chặt vào bức tường, độ dính tốt thì giấy dán tường giá rẻ lâu bị bong tróc, độ bền cao. Như thế, không bị mất chi phí để dán lại.

2. Sử dụng keo đúng cách

– Với keo sữa: thông thường 1kg sẽ pha với 2l nước

– Với keo bột: mỗi bịch sẽ pha với 5l nước

Với cả hai loại keo dán giấy dán tường trên, sau khi trộn các bạn nên chờ 5 phút cho keo nở và tan đều để có được hiệu quả sử dụng tốt nhất.

cach-pha-keo-dan-giay-dan-tuong

3. Cách pha keo dán giấy

– Đối với dạng keo bột đậm đặc:

Dạng keo này được đóng hộp quy cách từ 160-200gr được dùng phổ biến cho Giấy dán tường đế giấy, bề mặt phủ Vinyl, Pvc, trang kim.

+ Ưu điểm: khi lột dễ hơn và không bị ảnh hưởng tường nhiều, thậm chí có những loại keo dán khoảng 02 năm tự nó sẽ bong ra.

+ Nhược điểm: độ bám dính chưa tốt, thợ làm không khéo khi keo khô mí dễ hở ra

– Đối với dạng keo lỏng:

Dạng keo này được đóng thùng quy cách 2 – 5 -10lit/thùng có đặc tính kỹ thuật cao hơn thường được dùng cho các chất liệu giấy dán tường đế giấy, mặt phủ vải, chất giấy giả da, chất giấy dày mặt phủ Vinyl hoặc các chất liệu giấy được chế xuất từ các vật liệu khác như rơm, cói, đay… chất giấy vải Fabric, Silk thậm chí còn được khuyến nghị dùng cho thi công sàn nhựa PVC cho căn hộ, sảnh hội trường, phòng họp, hội trường, nhà thi đấu… rất đảm bảo về độ liên kết bám dính và không gây hại tới môi trường và sức khỏe.

– Keo sữa:

Được chế xuất từ mủ cao su được dùng phổ biến chung cho nhiều vật liệu khác nhau, chỉ được dùng thêm cho việc dán giấy dán tường để tăng cường sự bám dính cho các điểm ghép nối, và điểm kết thúc của mỗi trang giấy. Ưu điểm của loại keo này là độ bám dính rất tốt, nếu tường khô ráo chắc chắn có thể bền trên 10 năm, thậm chí có những nơi khi nước mưa chạy qua nó bùng ra và khi nắng nó lại dính tiếp, dùng loại keo này khi cần thay đổi có thể dán chồng lớp khác lên nhiều lần mà không sợ bị bong, mí khi đã làm khít thì không sợ keo khô bị hở.

Để đảm bảo độ bền giấy dán tường (https://homeonline.vn/), các bạn hãy học cách pha keo đúng và chuẩn để đạt hiệu quả thi công cao nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Tìm hiểu về giấy dán tường Hàn Quốc 3D
Next post Giấy dán tường Hải Phòng mua ở đâu?
Index