Giấy dán tường có chịu được ẩm không?

Giấy dán tường được sử dụng để trang trí trong nhà và các khu vui chơi giải trí, khu văn phòng. Nhiều người khi tìm hiểu về giấy dán tường thường thắc mắc là giấy dán tường có chịu được ẩm không? Họ quan tâm tới vấn đề này bởi vì khí hậu Việt Nam là nhiệt đới ẩm gió mùa có độ ẩm cao, nếu giấy dán tường mà không chịu được ẩm thì sẽ nhanh bị hỏng. Để biết được câu trả lời các bạn hãy tìm hiểu qua bài viết sau.

1. Nguyên nhân tường bị ẩm, mốc?

Tường nhà dễ bị ẩm mốc có thể do một số nguyên nhân như:

  • Nhà bên cạnh chưa xây xong, chưa trát vữa xong mà tường nhà bạn lại giáp sát với tường nhà họ thì có thể nước sẽ ngấm sang tường nhà bạn và gây ẩm mốc.
  • Do thời tiết, trời mưa nhiều, mưa trực tiếp hắt vào bức tường làm tường thấm nước và dẫn tới ẩm mốc.
  • Do đường ống nước nhà bạn hoặc nhà hàng xóm mắc qua tường nhà bạn làm tường thấm nước dẫn tới ẩm mốc

Vì thế, để hạn chế những hiện tượng trên, ngoài việc xử lý cả mặt tiếp giáp của tường và mặt trong của tường nhà bạn nơi xảy ra ẩm mốc, bạn có thể dùng gạch inax để ốp lên bề mặt tường, hoặc dùng gỗ để ốp lên bề mặt tường.

2. Giấy dán tường có chịu được ẩm?

Về cơ bản khả năng chống ẩm chống thấm, cách âm của Giấy dán tường thường không được nhắc đến một phần là do giấy dán tường không mang đặc tính này. Tuy nhiên với công nghệ sản xuất hiện đại, các tiêu chuẩn khắt khe cùng nhu cầu của thị trường về chống ẩm nên cũng có các sản phẩm giấy dán tường cao cấp mang ít nhiều đặc tính trên. Điển hình là các sản phẩm Dán Tường Nhật Bản.

Giấy Dán Tường Nhật Bản là loại vật liệu chịu được ẩm bởi vì giấy dán tường có cấu tạo 3 lớp, sử dụng các chất chống ẩm khác nhau, 3 lớp giấy dán tường bao gồm:

  • Lớp ngoài cùng: Bề mặt phủ lớp bột đá tự nhiên hoặc phim chịu nước làm tăng cứng bể mặt và chống bám bụi bẩn cũng như tạo khả năng lau rửa dễ dàng. Độ cứng gấp 3 lần bề mặt Vinyl. Bản thân giấy cũng có khả năng làm giảm độ ẩm trong các không gian có độ ẩm cao.
  • Lớp giữa: Vật liệu keo khô Melium chống thấm. Lớp Medium có tác dụng chống ẩm từ bên ngoài vào tường, chấm dứt sự xâm nhập của các chất như muối và axit được vận chuyển bởi nước trong điều kiện thời tiết ẩm.
  • Lớp trong cùng: Là lớp đế giấy mỏng dùng để tiếp xúc với keo dán bề mặt tường.

giay-dan-tuong-co-chiu-duoc-am-khong

3. Một số cách hạn chế tường bị ẩm mốc

  • Khi thi công phải làm phẳng, sạch và khô bề mặt tường, đồng thời sơn một lớp lót bằng sơn chống nấm mốc và không dùng giấy dán tường cho các mảng tường có nguy cơ thấm dột.
  • Sử dụng gạch inax để ốp lên bề mặt tường, hoặc dùng gỗ để ốp lên bề mặt tường.
  • Nếu thay giấy dán tường mới thì khi thi công phải làm sạch bề mặt tường cũ mới được dán lớp giấy dán tường mới lên trên.

Về cơ bản Giấy dán tường không mang nhiều công dụng chống ẩm, chống thấm, chống ồn và cách nhiệt, nhưng với công nghệ phát triển khả năng của giấy dán tường ngày được nâng cao và phần nào đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Giấy dán tường Lohmann của Đức hay Giấy dán tường Nhật là một ví dụ. Tuy nhiên chúng tôi luôn thành thật và tư vấn khách hàng rằng “Với các bền mặt tường bị ẩm mốc từ bên trong, hoặc các bề mặt thường xuyên tiếp xúc với hơi ẩm, nước chúng nên không nên hoặc hạn chế sử dụng giấy dán tường vì như vậy tuổi thọ của giấy sẽ không được như yêu cầu“.

Để đảm bảo mua được loại giấy dán tường có nhiều ưu điểm, chất lượng tốt, chống ẩm cao, bạn hãy đến với cửa hàng giấy dán tường Nhật Bản, chúng tôi sẽ tư vấn và giúp bạn lựa chọn được loại giấy dán tường phù hợp nhất cho gia đình mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Tổng hợp các đại lý bán lẻ giấy dán tường
Next post Giấy dán tường có chịu được nước
Index