Sử dụng giấy dán tường đối phó với thời tiết nóng ẩm

Hiện nay, việc sử dụng giấy dán tường để trang trí nội thất trong gia đình đã trở nên phổ biến. Tuy nhiên, nhiều người vẫn lo lắng vì sợ thời tiết nóng ẩm làm giấy dán tường nhanh hỏng. Nhận biết được điều đó, chúng tôi xin đưa ra một số cách sử dụng giấy dán tường đối phó với thời tiết nóng ẩm.

Sử dụng giấy dán tường đối phó với thời tiết nóng ẩm
Sử dụng giấy dán tường đối phó với thời tiết nóng ẩm

1. Đối phó với thời tiết nóng ẩm

Việt Nam là nước nắng lắm mưa nhiều. Điều này, dễ gây ẩm mốc nếu tường kém và gây ngấm nước.

Vì vậy, muốn sử dụng giấy dán tường tốt trước thời tiết, tường nhà bạn phải tốt. Nếu một số tường cũ, bị nứt, bạn phải gia cố lại tường trước khi dán giấy. Đó là, phải trét hết những chỗ nứt bằng bả matit. Nếu tường cũ nên quét lại lớp vôi chống ẩm, khử mốc trước khi tiến hành dán giấy.

Đối với các chung cư, nhà trọ có tường liền với nhau. Nếu các chung cư, nhà trọ không sắp đặt chỗ nhà tắm, sinh hoạt thống nhất thì dễ gây ngấm nước, mốc tường sang nhà bạn. Đồng thời, nhà trọ, nhà xây chung cư có tường mỏng khiến trời mưa nhiều làm tường bị ẩm. Lúc này, nếu dùng sơn, vôi vữa, tường nhà bạn cũng vẫn bị tróc ẩm, lên mốc và xấu. Lúc này, cách tốt hơn là sử dụng giấy dán tường

2. Dùng giấy dán tường đúng cách

Chất liệu phần đế (phần tiếp xúc với tường) có hai loại, bằng vải hoặc giấy. Hai loại này đã được bổ sung vật liệu tăng kết dính. Có loại đế này, tuổi thọ của giấy tăng lên. Trong đó, giấy dán tường lohmann (https://homeonline.vn/cach-dan-su-dung-giay-dan-tuong/gioi-thieu-ve-giay-dan-tuong-lohmann.html) có thể dùng khá lâu dài cho ngôi nhà của bạn.

Dùng giấy dán tường đúng cách
Dùng giấy dán tường đúng cách

Một điều, các bạn cần chú ý đó là phải cẩn thận khi dán giấy. Với những thợ dán giấy chưa có kinh nghiệm, khi dán không chú ý đến các mép dán. Điều đó làm cho không khí ẩm sẽ luồn vào trong và làm mất kết dính giữa đế giấy với bề mặt tường. Chỉ những thợ dán chuyên nghiệp và cẩn thận mới chú ý đến kỹ thuật dán như thế nào cho gia đình bạn.

Ở Việt nam, thời tiết nóng ẩm. Nhưng hiện nay, chất lượng nhà cửa được cải thiện và chú ý nhiều đến chất lượng. Vì vậy, giấy dán tường đạt được hiệu quả sử dụng cao hơn. Ở các thành thị, việc xây nhà thông thoáng và bạn có sử dụng điều hòa không khí và máy hút ẩm, khiến giấy dán tường sẽ rất bền, có thể từ 7 đến 10 năm.

Với những thông tin trên các bạn không phải lo là giấy dán tường không chịu được thời tiết nóng ẩm nữa nhé! Hãy liên hệ với giấy dán tường cao cấp từ CHLB Đức của chúng tôi để được tư vấn và chọn cho gia đình loại giấy dán tường phù hợp nhất nhé!

Previous post 6 cách giữ cho giấy dán tường bền và đẹp
Next post 3 tiêu chí lựa chọn giấy dán tường cho phòng khách
Index