Tìm hiểu về nghệ thuật tàng hình trên giấy dán tường

Giấy dán tường có rất nhiều mẫu mã đặc biệt, có nhiều hình ảnh, kỹ thuật độc đáo, ấn tượng và lạ mắt. Giấy dán tường có một nghệ thuật đặc biệt đó là nghệ thuật tàng hình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nghệ thuật tàng hình trên giấy dán tường dưới đây nhé!

1. Nghệ thuật tàng hình giấy dán tường có từ đâu?

Giấy dán tường ra đời, có nguồn gốc từ các nước Châu Âu, vì thế mà nghệ thuật tàng hình giấy dán tường cũng được tạo nên từ một nghệ sĩ người Châu Âu, cụ thể là nước Anh. Một nghệ sĩ người Anh đã ngụy trang cho các đồ vật và khiến chúng tàng hình chỉ với những mẫu giấy dán tường vô cùng bình thường – những mẫu giấy dán tường mà chúng ta vẫn thường sử dụng.

Giấy dán tường được sử dụng rất nhiều tại các nước châu Âu vì thế cũng không có gì lạ khi mà những nghệ sĩ của các đất nước này là những người đầu tiên đưa giấy dán tường vào nghệ thuật.

Từ ý tưởng này nhiều nghệ sĩ khác đã vật liệu giấy dán tường vào nghệ thuật và nâng chúng lên một tầng cao mới khi những thứ có thể tàng hình không còn là đồ vật nữa.

Xem thêm: Đèn sưởi âm trần 

tim-hieu-ve-nghe-thuat-tang-hinh-tren-giay-dan-tuong

2. Nghệ thuật tàng hình giấy dán tường

Các nghệ sĩ đã khiến con người có thể tàng hình khi giúp họ hòa mình vào giấy dán tường. Nếu như nhìn qua chúng ta không thể ngờ được rằng có con người trong những bức ảnh chụp giấy dán tường.

Có rất nhiều nghệ sĩ đã thực hiện những bộ ảnh ấn tượng như thế nhưng bộ ảnh của nữ họa sĩ Emma Hack, người Úc là bộ ảnh đã nhận được sự đánh giá cao nhất, khi mà nếu không quan sát kĩ chúng ta không thể nhìn ra đâu là giấy dán tường, đâu là người thật.

tim-hieu-ve-nghe-thuat-tang-hinh-tren-giay-dan-tuong.2

Nữ họa sĩ này đã biến những người mẫu khỏa thân và những mẫu giấy dán tường thành những tác phẩm nghệ thuật vô cùng ấn tượng và độc đáo. Với cái tên Undercover” (Ẩn mình) nữ họa sĩ đã thật sự thể hiện được hết nội dung của tường bức ảnh.

Hiện Emma Hack đang triển lãm những tác phẩm nghệ thuật này tại New York, vì thế nếu như các bạn muốn thưởng thức những tác phẩm thật sự ấn tượng và độc đáo thì các bạn có thể đến ngay với triển lãm độc đáo này.

Một số bức ảnh trong triển lãm của nữ họa sĩ Emma Hack :

tim-hieu-ve-nghe-thuat-tang-hinh-tren-giay-dan-tuong.4

tim-hieu-ve-nghe-thuat-tang-hinh-tren-giay-dan-tuong.5

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Mẹo chọn mẫu giấy dán tường đẹp cho mùa hè
Next post Giấy dán tường cho bé – món quà ý nghĩa ngày Tết trung thu 2015
Index