HomeOnline.vn

Tự dán giấy dán tường cần lưu ý những gì?

So với việc trang trí phòng ốc bằng màu sơn đơn thuần như trước đây, thì bây giờ việc sử dụng giấy dán tường làm phong phú thêm cho căn phòng của bạn.. Hình mẫu của mẫu giấy dán tường sẽ phản ánh phần nào tính cách con người bạn: căn phòng công chúa ngập sắc hồng, màu lạnh cho sự tinh tế, nhẹ nhàng,…Bạn hoàn toàn có thể tự tay trang trí căn phòng của mình bằng giấy dán tường, tuy nhiên hãy tham khảo qua một số lưu ý sau đây! Tự dán giấy dán tường cần lưu ý những gì.

I. Công đoạn chuẩn bị

Điều đầu tiên là việc lựa chọn sản phẩm, để có được một mẫu giấy dán đẹp, bạn hãy tìm hiểu qua một số thông tin sau:

1,   Hiện nay có hai loại bề mặt chính của giấy dán tường là mặt nhẵn bóng và mặt nhám. Mỗi loại đều có ưu và nhược điểm khác nhau. Giấy dán tường có bề mặt nhẵn bóng không nên sử dụng ở trong phòng có quá nhiều ánh sáng, hoặc để ánh sáng chiếu trực tiếp vào vì sẽ phản quan gây chói mắt và sẽ làm lộ tì vết nếu tường nhà trát không phẳng. Ưu điểm của giấy dán tường nhẵn là dễ lau chùi nếu chẳng may bị dính bẩn. Đặc tính khó bám bụi cũng khiến giấy mặt nhẵn dễ dàng làm sạch hơn so với giấy mặt nhám. Tùy theo sở thích và vị trí căn phòng của bạn mà hãy đưa ra lựa chọn thích hợp.

2, Lựa chọn hoa văn và màu sắc điều này hoàn toàn tùy thuộc vào sở thích cá nhân từng người, tuy nhiên lời khuyên đưa ra là bạn không nên quá tham lam dùng giấy dán tường trên diện tích rộng vừa không có tính thẩm mĩ cao vừa làm giảm khả năng chống ẩm trao đổi của tường nhà với môi trường. Bạn chỉ nên sử dụng giấy dán để tạo một số điểm nhấn như tủ, góc để tivi, giá sách, giường,…

3,  Sau đó, bạn nên chuẩn bị cho không gian mình chuẩn bị dán giấy thật sạch sẽ, hãy chùi qua khoảng tường bằng giấy nhám. Việc bức tường có quá nhiều bụi bẩn sẽ ảnh hưởng đến khả năng kết dính của giấy lên bề mặt tường.

4,  Khi tiến hành dán, ngoài các loại giấy, những nguyên liệu cần thiết là keo dán giấy dán tường (https://homeonline.vn/cach-dan-su-dung-giay-dan-tuong/huong-dan-pha-keo-dan-giay-dan-tuong.html) loại tốt, băng dính trong, băng dính màu, bút màu, đinh gim. Với tường mới trát thạch cao, tốt nhất là sử dụng loại giấy có sẵn hồ (giấy decan, giấy keo). Loại giấy này có thể khắc phục được trạng thái xốp của tường, khi bóc ra thay giấy khác không ảnh hưởng đến độ trơn bóng của tường.

Xem thêm: Đèn sưởi nhà tắm giá rẻ 

tu-dan-giay-dan-tuong-can-luu-y-nhung-gi (1)

II. Công đoạn tự dán giấy dán tường

1. Giấy là loại vật liệu rất dễ thấm nước nên hay phồng vì thế khi thi công nhất định phải lăn keo trực tiếp lên lớp đế bằng giấy, để khoảng năm phút rồi mới dán. Như thế đế giấy mới thấm keo đều.

2. Vải thì không bị phồng nên không nhất thiết lăn lớp keo trực tiếp lên đế bằng vải mà chỉ cần lăn lên tường chỗ muốn dán.

3,Dùng bọt biển để xử lý vết bẩn: Sau khi thi công xong, những chỗ dơ dính ở kẽ khó lau sạch được bằng vải lau, ta có thể dùng bọt biển để xử lý.

4. Xử lý tường sơn nước và tường quét vôi trước khi thi công: Muốn dán giấy lên tường sao có keo dính và thẩm mỹ (không bị bong và hở) thì ta phải xử lý tường trứớc bằng cách chà giấy nhám. Có như vậy thì tường mới nhám, nhẵn và thi công mới mang lại hiệu quả cao.

5.Ngắt điện trước khi thi công dán giấy có lớp giấy bề mặt bằng kim loại: Giấy dán tường giá rẻ tường có lớp bề mặt giấy bằng kim loại nên là vật dẫn điện, vì thế trước khi thi công nhớ phải lưu ý ngắt hết điện.

tu-dan-giay-dan-tuong-can-luu-y-nhung-gi (2)

III. Sau khi hoàn thiện công đoạn dán giấy :

1, Những chỗ dơ dính ở kẽ khó lau sạch ta có thể dùng xốp mút thấm nước để xử lý

2,Một số lưu ý:

– Tránh dán nóng vội làm hỏng giấy dán tường

– Chuẩn bị một không gian rộng rãi đvể làm việc

– Hồ dán phải được quết thật đều, nếu mặt giấy không được phủ kín hồ dán, chải nhẹ mặt giấy để loại bỏ các bong bóng khí.

– Làm sạch bề mặt giấy trước khi hồ khô

Hãy tham khảo kỹ những lưu ý trên và chọn cho căn phòng của bạn một mẫu giấy dán tường đẹp, thật phù hợp!

 

Scroll to Top