Hướng dẫn sử dụng giấy dán tường hiệu quả NHẤT

homeonline.vn xin đưa ra các hướng dẫn sử dụng giấy dán tường hiệu quả nhất cho các bạn. Chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết từ những nơi có thể sử dụng giấy dán tường đến cách bảo quản, thi công và gỡ bỏ giấy tường

1. Những cách sử giấy dán tường

Có hàng nghìn loại giấy dán tường khác nhau phù hợp ngôi nhà của bạn, bạn có thể lựa chọn bất kỹ loại nào bạn thích hay phù hợp với ngôi nhà của bạn
Giấy dán tường đặc biệt thú vị vì có rất nhiều cách khác nhau mà nó có thể được sử dụng. Bằng cách lựa chọn cách bố trí phân phối và phối màu sắc hợp lý, giấy dán tường tạo ra một không gian sâu và rộng . Nó có thể khiến bạn phải dán mắt lên trần nhà. Nó không bao giờ nhàm chán .
Khi sơn một căn phòng, hầu hết mọi người sẽ sơn tất cả bốn bức tường cùng màu. Tuy nhiên, bạn thực sự có thể thay đổi ý nghĩa và tâm trạng của một căn phòng bằng cách sử dụng giấy dán tường trên một trong những bức tường của căn phòng. Trên đây là một mẫu dán vào phần một bên của phòng thông qua màu sắc được chia sẻ, nhưng mang lại một chút nhẹ nhàng và phù phiếm vào không gian. Bạn có thể tham khỏa thêm bài Cách chọn được các mẫu giấy dán tường đẹp
Giấy dán tường có thể được sử dụng để thiết lập một chủ đề cho căn phòng. Ở đây chúng tôi có giấy dán tường với lồng chim. Nếu bạn có một phòng cho chim sống hoặc thiết kế căn phòng với các lồng chim .
Giấy dán tường sọc có thể là một lựa chọn tuyệt vời để kéo dài căn phòng. Sự lựa chọn ở đây – sử dụng giấy dán tường dọc theo một bức tường và thiết kế trên sàn để kéo dài không gian. Bạn có thể sử dụng các sọc màu hoặc những màu đen và trắng tùy thuộc vào sở thích thiết kế của bạn.

Giấy dán tường cho phòng khách . Ở đây chúng tôi có một thiết kế tuyệt vời đó là màu trắng tinh khiết. Đây là một cách tốt để giữ màu sắc tối thiểu trên các bức tường của bạn để không trở thành những bức tường nhàm chán biến mất vào nền.
Giấy dán tường là một cách tuyệt vời để mang lại cảm giác của thiên nhiên vào nhà của bạn mà không thực sự đặt cây trong nhà. Nếu bạn không thích trồng cây thì lựa chọn giấy dán tường chủ đề thiên nhiên có thể giúp bạn mang lại cho các hoạt động ngoài trời.
Mặc dù đây là một chủ đề thiên nhiên, nhưng nó sử dụng giấy dán tường phòng ngủ theo một cách khác. Giấy dán tường được sử dụng như là tác phẩm nghệ thuật. Thay vì treo một bức tranh quy mô lớn trong phòng ngủ của bạn, bạn có thể sử dụng khuôn mẫu giấy lớn.
Bạn thực sự có thể cảm thấy hoang dã với giấy dán tường trong phòng của một đứa trẻ. Đây là nơi mà màu sắc tươi sáng, thiết kế và sáng tạo tinh khiết tuyệt vời có thể đến với nhau để tạo ra một phòng thú vị rằng con của bạn có thể không bao giờ muốn rời khỏi!
Một tùy chọn khác là hình nền tủ quần áo. Hầu hết mọi người bỏ qua thiết kế tủ quần áo vì nó không phải là một không gian mà khách sẽ thấy. Chính vì điều này, bạn có thể nghĩ về nó như là nơi riêng tư của riêng bạn mà bạn có thể trang trí nhà bạn theo bất kỳ cách nào mà bạn muốn. Chọn giấy dán tường vui vẻ để nói chuyện với giấc mơ trong.

2. Cách sử dụng giấy dán tường

Sử dụng giấy dán tường thế nào cho phù hợp và hiệu quả nhất
1 .Sử dụng với tường mới
Với tường mới thì rất đơn giản bạn chỉ cần bả một lớp mỏng bột trít,lăn qua 1-2 lớp Sơn lót kiềm sau khi tường thật khô hẳn.Sau khi Sơn nếu tường vẫn còn ẩm thì không nên vội vàng dán giấy mà nên chuyển tất cả đồ nội thất,lắp sàn gỗ,chọn mẫu Rèm phối hợp với mẫu giấy dán tường để có một không gian phù hợp hơn,sau đó dán giấy để tránh tình trạng lượng nước ẩm trong Sơn đọng lại ở chân tường gây ẩm mốc giấy(Tình trạng giấy dán tường bị ẩm mốc không được bất kỳ nhà cung cấp nào chịu trách nhiệm bảo hành)
2. Đối với tường cũ
Trước khi dán nên xử lý những chỗ bị ẩm móc mà có thể thấy bằng mắt sau đó xử lý bề mặt tường(trát,trít,ốp gỗ,đá…sau đó để cho tường hoàn toàn khô,vì tường củ thường lâu khô hơn tường mới rất nhiều.Cũng giống như các trình tự dán giấy ở tường mới.
3.Tường đã từng dán giấy dán tường
Trước khi dán giấy lần II bạn nên thuê người bóc hoặc xử lý lớp giấy dán tường lần một.Cách xử lý như sau:
-Đối với cách dán giấy bằng 2 loại keo:keo Sữa bôi mép,keo Bột lăn trên giấy.
Lăn một lớp nước ấp (50-70 độ C) lên trên tường,lăn lần lược theo thứ tự từ tấm đầu tiên đến tấm cuối cùng,chờ đến khi lớp nước chỉ còn hơi ướt trên bề mặt giấy(khoảng 30-45 phút).Sau đó bóc lớp thứ nhất của Giấy ra,càng nhanh càng tốt,tiếp theo lăn thêm lớp nước thứ 2 lên lớp đế Giấy.Cũng như thế nhưng lần này không phải chờ mà hãy dùng tấm MIKA,bàn Bã đẩy nhẹ nó sẽ tự rụng xuống.
– Đối với cách dán bằng 2 loại keo:keo Sữa + Bột lăn trên giấy hoặc tường
Xử lý mép và các nơi bị mốc,ẩm và phồng rộp bằng Keo Sữa.Sau đó lại tiếp tục dán lớp giấy thứ 2 lên,với yêu cầu keo Sữa và Bột phải được pha cùng nhau tỉ lệ 2bột:1Sữa dán 50-60 m2 và có Keo Sữa lăn ở giáp mí.
4. Tường ẩm mốc không thể khô
Bạn nên thuê người mua loại tấm lợp thông minh hoặc trần nhựa để đóng vào tường sau đó bả những khe của nó rồi dán bình thường.
 

2. Hướng dẫn cách dán giấy dán tường

I. Tính diện tích dán giấy
Khảo sát chiều rộng, chiều dài, tổng diện tích để cân đối số lượng giấy.
khảo sát mặt tường để đo độ nhám của tường và xử lý trước khi dán giấy
II. Chuẩn bị
Vật liệu
Giấy dán: chuẩn bị số lượng và mẫu giấy theo số liệu khảo sát
Keo dán: chuẩn bị keo bột (chống ẩm) và keo sữa ( keo jino- chống nấm mốc).
Dụng cụ
       Thùng pha keo
Thước vuông
Thước dây
Chổi lông
Kéo cắt giấy
Giao trổ
Tấm gạt
Con lăn
Khăn lau
Bọt biển
III. Tiến hàng dán theo các bước
B1: Khảo sát lại chiều cao, chiều rộng của tường: nhằm cắt khổ giấy cho chính xác, tránh lãng phí
B2: Pha keo1: Đổ từ từ keo bột vào thùng nước theo số lượng giấy và diện tích thi công đã khảo sát, khuấy đều keo trong khi đổ.
B3: Chuẩn bị không gian sàn rộng để trải giấy.
B4: Cắt giấy: Khổ giấy cắt theo chiều cao tường đã khảo sát ( cắt thừa so với số lượng khảo sát khoảng 5-10cm để trổ mép giấy sau khi dán và tránh bị hụt giấy).
Cắt số lượng khổ giấy theo chiều rộng đã khảo sát. ( lưu ý: cắt khổ giấy theo đúng họa tiết hoa văn của khổ giấy).
B5: Pha keo2: sau khi cắt giấy, lượng keo bột đã được hòa tan và ngấm đều, ta tiến hành pha trộn keo sữa(jino). cho một lượng keo sữa bằng 1/4 số keo bột vào thùng keo rồi khuấy đều. Dùng cây đũa hoặc vật tương tự thả rơi tự do theo chiều thẳng đứng xuống thùng keo, nếu cây đũa không đổ là keo đạt yêu cầu.
B6: Pha keo chốt mép giấy: là loại keo được pha chộn với tỉ lệ đều từ keo bột và keo sữa (trong đó, tỉ lệ nước là rất thấp)
B7: Quét keo lên giấy: dùng con lăn quét đều keo lên mặt sau của khổ giấy đã cắt sau đó gập khổ giấy lại theo chiều mặt đối mặt. cứ lần lượt như vậy cho tới khổ giấy cuối cùng.( lưu ý: với những mẫu giấy có hoa văn cần ghép thì phải xếp lần lượt tránh nhầm lẫn khi dán).
B8: Dán giấy: Sau khi lăn keo khoảng 5-8 phút ta quét keo chốt mép theo mép khổ giấy chuẩn bị dán, trải khổ giấy lên mặt tường vừa quét keo chốt mép rồi dùng tấm gạt, gạt đều từ trên xuống và từ tâm khổ giấy ra, cứ dán như vậy cho tới khổ giấy cuối cùng. dùng dao trổ trổ hai đầu khổ giấy.
Lưu ý: đối với những mẫu giấy có họa tiết hoa văn, cần ghép chính xác giữa khổ giấy trước và khổ giấy sau. Dùng con lăn lăn đều những điểm tiếp xúc giữa các mép giấy. Những vị trí góc tường, cần dùng thước vuông đánh dấu để khi trải giấy có độ chính xác cao nhất.
B9: Sau khi dán giấy xong, dùng khăn và bọt biển ẩm lau sạch những vị trí dính keo hoặc bám bẩn, tránh để khi giấy khô làm ảnh hưởng tới tính thẩm mĩ của bức tường.
-> Tường nhà có thể sử dụng ngay sau khi dán giấy.
Về lý thuyết, việc thi công giấy dán tường có vẻ đơn giản. Nhưng để có được không gian nội thât như ý hãy tham khảo thêm các cách thi công giấy dán tường tại đây
 

3. Chăm sóc giấy dán tường

Sử dụng giấy dán tường là cách nhanh nhất và có nhiều lựa chọn nhất, dễ dàng thay thế và đổi mới. Nhưng liệu bạn có băn khoăn về vấn đề nếu giấy dán tường dính bẩn và bạn không biết vệ sinh nó bằng cách nào, những cách chăm sóc giấy dán tường:
· Nếu giấy dán tường của bạn dính bụi
Dùng một chiếc khan lông mềm hoặc một miếng vải khô ngấm vào chất lỏng chuyên dùng để tẩy rửa cho giấy dán tường để chùi những vết bụi bám trên giấy dán tường.
· Xóa các dấu vân tay trên giấy dán tường
Để xóa các dấu vân tay trên giấy dán tường thì các bạn sử dụng những cục tẩy , và việc xóa các dấu vân tay cần phải được thực hiện một cách nhẹ nhàng và kỹ lưỡng để tránh làm hư tổn giấy dán tường.
· Nếu giấy dán tường dính sơn
Bạn hãy lấy 1 ít dầu hỏa lau để vết sơn bong ra, sau đó lấy một chút nước rửa bát hoặc xà phòng lau lại, cuối cùng lau bằng nước sạch. Vết sơn sẽ hết và giấy dán tường lại sạch như mới.
· Nếu giấy dán tường dính kẹo cao su
Bạn lấy 1 viên đá lạnh xoa lên vết kẹo để cao su co lại, sau đó bóc ra.
Những điều nên tránh khi vệ sinh giấy dán tường : tuyệt đối không được sử dụng thuốc tẩy và chất lỏng làm bóng giấy dán tường , Vì chúng có thể làm trầy xước , hư hại thậm chí là rách giấy dán tường.

Tăng tuổi thọ sử dụng giấy dán tường:

– Không nên để giấy dán tường tiếp xúc quá nhiều với nước và hơi ẩm.
– Không sử dụng cho những nơi có ánh sáng mặt trời vì sản phẩm vẫn có thể phai màu theo thời gian.
– Không nên kê đồ đạc tiếp xúc trực tiếp với giấy dán tường, nên để cách 1-2 cm hoặc có miếng lót khi tiếp xúc.
– Không để các vật sắc nhọn va đập mạnh gây trầy xước bề mặt giấy dán tường.
– Tránh để mực bút bi dính lên bề mặt giấy dán tường vì rất khó làm sạch.
– Với các vết bẩn bám trên tường nên sử dụng khăn tẩm xà bông lau sơ rồi dùng khăn sạch lau lại một lần nữa.
Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng sản phẩm cũng như thực hiện đúng theo lời hướng dẫn của nhà sản xuất : Bất kỳ sản phẩm nào khi được bày bán cũng sẽ được kèm theo hướng dẫn sử dụng và những tư vấn sử dụng cũng như bảo trì , vệ sinh từ nhà sản xuất .
Đặc biệt là giấy dán tường , chúng có tính kết dính rất cao và rất dễ bị dơ , và sẽ bị những vết ố không tẩy rửa được nếu như bạn không vệ sinh đúng cách . Do đó thực hiện đúng quy cách sử dụng cũng như vệ sinh đối với giấy dán tường luôn là tiêu chí hàng đầu.
 

4. Cách bóc giấy dán tường

Khi không còn muốn sử dụng hay bạn muốn thay giấy dán tường cũng rất đơn giản, có thể làm theo một trong những cách sau:

Cách 1: Tước giấy

Nếu nền là loại strippable, bạn chỉ cần nới lỏng tại các góc giấy với con dao putty và từ từ lột lớp nền
Trong quá trình gỡ giấy dán tường, bạn không nên kéo giấy ra quá căng, bạn có thể làm hỏng bề mặt tường phía dưới, đặc biệt nếu nó là vách thạch cao (tường khô).
Trong quá trình làm, nếu chỉ lớp trên của giấy bị gỡ đi, để lại một lớp mỏng giấy và keo, đó là giấy peelable. Khi đó bạn nên tước hết lớp giấy trên bề mặt và sau đó thực hiện các bước trong phần tiếp theo
Cách 2: Thấm nước và cạo bong giấy
Để loại bỏ giấy không thuộc loại strippable, đầu tiên dùng nước ấm để làm ướt và sau đó loại bỏ nó bằng dung môi. Mặc dù sử dụng một bình xịt nước, nhưng cách hiệu quả nhất và không làm nó rơi trên sàn là sử dụng con lăn sơn. Sau đó cạo giấy đang bị ướt với một con dao lớn hoặc với một cái cạo giấy.
Không làm ướt giấy với diện tích lớn nếu bạn không thể cạo bỏ chúng trong vòng khoảng 15 phút. Bạn không nên để cho nước ngấm vào tường khô với thời gian dài, nó có thể gây ra thiệt hại cho bức tường của bạn.
Cạo bỏ lớp giấy nền ẩm ướt. Trải vải bạt hoặc khăn ở dưới sàn để hứng chúng và để giữ cho đế giày của bạn không bị bụi.
Nếu bạn thành công trong việc sử dụng phương pháp thấm – và – cạo, bạn có thể kết thúc công việc. Nếu không, đã đến lúc bạn sử dụng một phương pháp khác: máy hơi nước.
Cách 3: Sử dụng hơi nước
Bạn sẽ phải nghĩ đến một công việc đòi hỏi tính chuyên nghiệp hơn nếu bạn phải gỡ bỏ nhiều hơn một lớp giấy hoặc loại bỏ nền đã được sơn lại. Và nếu nền của bạn được không áp dụng cho một cách đúng cách, gỡ bỏ nó mà không làm hỏng bức tường nhà bạn là việc không thể. Máy hơi nước gồm một đĩa lớn gắn liền với một ống thông với một bình chứa nước. Khi đĩa nóng, nó sẽ lấy nước từ bình vào đĩa để nước bóc hơi.
Mặc dù bạn có thể sử dụng một máy hơi nước với đồ cạo giấy nhưng chỉ là tương đối, bạn vẫn phải sử dụng cẩn thận nếu tường nhà bạn là tường khô, cái mà sẽ dễ bị hư hại bởi nước và dễ bị đục khoét hơn.
Đổ đầy nước vào máy hơi nước và để cho nó nóng lên. Bắt đầu từ phía trên của bức tường, giữ máy vào tường ở một vị trí cố định cho đến khi giấy trở nên mềm. Di chuyển máy đến khu vực lân cận và bạn bắt đầu cạo lớp giấy nền đã được làm mềm với dao rọc giấy hoặc một cái xẻng
Hơi và nước ngưng tụ từ máy có thể rơi ra khỏi đĩa và làm bạn bị phỏng. Để ngăn nước nóng rơi xuống cánh tay bạn, bạn nên đeo găng tay cao su và mặc một chiếc áo sơ mi dài tay.

Previous post MUA GIẤY DÁN TƯỜNG CAO CẤP Ở ĐÂU GIÁ RẺ NHẤT
Next post Giấy dán tường có bền hơn sơn không?
Index