Lựa chọn giấy dán tường hoa văn HỢP NHẤT cho ngôi nhà

Bạn có biêt Lựa chọn giấy dán tường hoa văn HỢP NHẤT cho ngôi nhà ?>Giấy dán tường là sản phẩm được trang trí trong nhiều không gian, giấy dán tường được yêu thích đó là giấy dán tường hoa văn. Lựa chọn giấy dán tường hoa văn hợp nhất cho ngôi nhà.

1. Chất liệu của giấy dán tường có hoa văn

Giấy dán tường hoa văn thường đều có nhiều hơn 2 lớp gồm phần phần là bề mặt và phần tiếp xúc. Tại Việt Nam giấy dán tường có hoa văn được sử dụng rất nhiều, ưu điểm chính là dễ làm sạch, dễ dàng thay mới và đặc biệt rất đẹp và lạ mắt.

2. Cách chọn giấy dán tường hoa văn

Khi chuẩn bị lựa chọn giấy dán tường có hoa văn, nên tham khảo tư vấn của nhà thiết kế hoặc của nhà phân phối để lựa chọn giấy dán tường thích hợp. Mỗi ngôi nhà có một phong cách riêng, đa số nhà phố bây giờ có phong cách hiện đại, đơn giản nên thường lựa chọn loại giấy màu trơn hoặc nhấn vài chỗ hoa văn ấn tượng. Nhà biệt thự mang phong cách hơi cổ điển có rất nhiều hoa văn để lựa chọn. Từ hoa văn cổ điển thật sự đến các hoa văn cổ điển được giản lược.
Với mỗi không gian trong một ngôi nhà, kiến trúc sư hoặc người thiết kế nội thất sẽ tư vấn cho bạn về hoa văn, màu sắc để có sự hài hoà. Phòng khách là nơi giao tiếp nhiều nên cần chăm chút hơn. Các vách tường không nên dán cùng một loại hoa văn mà cần có vách chính, sẽ có màu đậm hơn, hoa văn nổi hơn.

1./ Đối với gia đình : Hàng ngày về cần sự thư giãn. Quý khách nên chọn mầu nhã nhặn, nhẹ nhàng ít họa tiết cho phần nền tường. Chỉ sử dụng họa tiết rõ , màu sắc nổi trội cho phần điểm nhấn. Nếu theo mẫu nhà dưới đây, Quý khách có thể nhìn thấy độ sâu của không gian thông qua màu sắc bằng ánh đèn mà tạo được hiệu quả cao.
2./ Đối với phòng ngủ :
Trước mặt giường, tuyệt đối không nên sử dụng giấy dán tường đẹp có nhiều họa tiết, màu sắc đậm. Vì khi thức dậy, tinh thần cần được sảng khoái, nếu như mở mắt đã nhìn thấy nhiều họa tiết sặc sỡ thì sau một thời gian sử dụng sẽ có hiện tượng hay giật mình, giấc ngủ không sâu. Đây cũng là 1 phương pháp hữu hiệu để chữa căn bệnh đêm ngủ hay giật mình.
Duy nhất trong phòng ngủ: Phần đầu giường có thể làm điểm nhấn theo các họa tiết sặc sỡ hoặc dịu dàng tùy theo sở thích của người sử dụng.

3. Một vài mẫu giấy dán tường hoa văn

Các khu vực khác bên ngoài phòng ngủ như sảnh, hành lang, có thể dùng cùng tông màu với phòng khách nhưng hoa văn có thể khác. Phòng ngủ tương đối riêng biệt có thể sử dụng các hoa văn theo sở thích của chủ nhân căn phòng nhưng đừng quá đối chọi với bên ngoài. Trong phòng ngủ nên sử dụng giấy dán tường phòng ngủ sử dụng hoa văn mềm mại và hoa văn, màu sắc mang tính thư giãn.

Giấy dán tường có mẫu mã đa dạng, phong phú với các tính năng vượt trội của một vật liệu trang trí nội thất.
Mỗi không gian đều có những loại giấy dán tường có hoa văn riêng biệt để tạo ấn tượng.
Nên nhờ chuyên gia  tư vấn để có sự kết hợp hài hòa nhất giữa đồ nội thất và giấy dán tường phòng ăn.
Phòng khách là nơi giao tiếp nhiều nên việc chọn giấy dán rất quan trọng. Nếu muốn gây ấn tượng, không nên dùng một loại hoa văn cho tất cả các vách. Nên dùng dán giấy có hoa văn nổi và đậm hơn cho bức tường chính. Đây nơi dễ nhìn thấy từ của bước vào, thường đặt bộ salon hoặc sau kệ ti vi. Các bức tường còn lại dùng hoa văn nhạt hơn hoặc màu trơn để làm nổi bật bức tường chính. Sản phẩm dành cho phòng khách có hoa văn mô phỏng thiên nhiên hoa lá, các hoa văn truyền thống đã có từ lâu đời.
 
Nếu muốn chọn hoa văn hiện đại, bạn có thể chọn những sản phẩm về sọc màu phù hợp cho tính cách năng động. Dành cho các khu vực khác trong nhà như hành lang, phòng ngủ, các sảnh chung, khoảng thông tầng có thể sử dụng giấy dán có hoa văn giống thiên nhiên. Ở đây ta nên dùng chậu cây tạo nên cảm giác xanh tươi. Phòng ngủ thường được dán giấy ở đầu giường với các chất liệu mềm mại có bề mặt như vải mang tính thư giãn nhẹ nhàng. Tuỳ theo đồ nội thất màu gì bạn sẽ phối hợp các màu giấy theo dạng cùng tông hay tương phản, hoặc kết hợp đậm nhạt, kết hợp hai loại hoa văn trên và dưới.
 

Previous post Những kiểu giấy dán tường phòng ăn CỰC ĐẸP
Next post Các loại giấy dán tường phổ biến tại Việt Nam
Index