Cách chọn giấy dán tường Tết cho phòng thờ đẹp đẽ uy nghiêm

Bạn có biết Cách chọn giấy dán tường Tết cho phòng thờ đẹp đẽ uy nghiêm? Thờ cúng tổ tiên là một nét đẹp văn hóa của người Việt Nam ta. Đặc biệt trong những ngày Tết đón năm mới, người Việt một lòng hướng về tổ tiên, cầu mong những điều tốt nhất cho người sống cũng như người đã khuất. Do đó, tân trang phòng thờ sao cho uy nghiêm, ấm cúng là một nhu cầu chính đáng. Bài viết sẽ giới thiệu đến bạn một số cách chọn giấy dán tường Tết cho phòng thờ đẹp nhất nhé!
 
Giấy dán tường tông màu đỏ  là lựa chọn đầu tiên của nhiều người khi nghĩ tới giấy dán tường Tết cho phòng thờ. Điều này hoàn toàn có lý bởi màu đỏ vừa mang sắc tươi vui của ngày Tết, vừa đem đến ấn tượng về sự thiêng liêng của nơi thờ cúng. Nếu cảm thấy màu đỏ quá chói mắt, không thể sử dụng lâu, bạn có thể khéo chọn những tấm giấy có màu sắc cùng tông nhưng linh hoạt hơn như thế này.
 
Giấy dán tường họa tiết cổ điển là loại giấy dán tường phòng thờ được yêu thích nhất nhờ vẻ sang trọng và hoài cổ của hoa văn cũng như màu sắc. Giấy dán tường cổ điển thường có màu tối như đen, nâu, xanh đậm hoặc màu sáng như màu be, màu bạc. Tùy vào cách trang trí nội thất gian thờ và các yếu tố phong thủy, bạn có thể cân nhắc để kết hợp với loại giấy dán tường Tết có màu sắc phù hợp.

 
Giấy dán tường màu ánh kim mang đến cho gian thờ vẻ vương giả, sung túc, phù hợp cho cả gian thờ nhỏ xinh hay rộng rãi. Loại giấy này cực kỳ phù hợp để làm giấy dán tường Tết cho gian thờ bởi khả năng làm nổi bật khu vực thờ cúng, đặc biệt là với thiết kế phòng khách kết hợp phòng thờ như các chung cư phổ biến ngày nay.

 
Giấy dán tường giả gỗ khiến gian thờ cúng trông mộc mạc, giản dị mà ấm cúng. Mặt khác, giấy dán tường giả gỗ màu trầm sẽ mang lại vẻ uy nghi tuyệt đối khi kết hợp cùng các vật dụng trang trí ngày Tết khác như câu đối đỏ, cành đào hay lục bình lớn. Vì thế đây cũng là lựa chọn tuyệt vời cho giấy dán tường phòng thờ ngày Tết mà bạn không nên bỏ qua.
 
 
Giấy dán tường màu be là lựa chọn an toàn nhất để trang trí phòng thời ngày Tết. Màu be là sắc màu trung tính tốt nhất khi dùng để trang trí những nơi uy nghiêm nhờ khả năng an thần, hướng thiện và có thể kết hợp ấn tượng với mọi màu sắc khác.
Giấy dán tường chủ đề tôn giáo mang đến cho gia chủ sự bình an mỗi khi bước vào phòng thờ. Những họa tiết như hoa sen, họa tiết luân xa của Phật giáo, Thánh giá của Công giáo đều có thể hướng gia chủ đến những suy nghĩ tốt đẹp, yêu thương gia đình và tin tưởng vào nhân quả để làm những điều tốt đẹp. Đó âu cũng là ý nghĩa của ngày Tết dân tộc.
 
 

Previous post Trang trí phòng khách ngày Tết đậm đà với giấy dán tường cổ điển phương Đông
Next post Chọn giấy dán tường tiền sảnh ngày Tết để mau mắn rước lộc vào nhà