Chọn giấy dán tường cho phòng bé trai theo lứa tuổi

Nếu những bức tường quét vôi ve một màu im lặng, vô hồn thì những tờ giấy dán tường với nhiều màu sắc, hình ảnh phong phú sinh động lại mang đến cho bé một không gian tuổi thơ ngộ nghĩnh, đáng yêu, kích thích trí tưởng tượng sáng tạo của trẻ. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại giấy dán tường trang trí phòng của bé. Song, tùy thuộc vào giới tính, các bậc phụ huynh nên có sự lựa chọn sáng suốt trong việc lựa chọn giấy dán tường cho phòng của con em mình. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu cách chọn giấy dán tường cho phòng bé trai để các bậc phụ huynh tham khảo.

Bé trai từ 0-4 tuổi

Ở lứa tuổi này, khả năng nhận biết của bé trai còn khá đơn giản. Các bé chỉ tò mò về những sự vật xung quanh như cây cối, con vật, xe cộ… Vì vậy, phụ huynh nên chọn loại giấy dán tường phòng ngủ cho bé trai có gam màu sáng, họa tiết là những hình ảnh thiên nhiên, con vật, con số, hình thù ngộ nghĩnh để kích thích trí sáng tạo, tưởng tượng của bé. Tuyệt đối không nên chọn giấy dán tường màu trầm, họa tiết phức tạp, rối mắt.

 Bé trai từ 5- 12 tuổi

Thông thường bé trai ở lứa tuổi này rất hiếu động, bé đã có những nhận thức nhất định về cuộc sống xung quanh và đang trong quá trình phát triển tư duy. Bé rất thích thú với những câu chuyện cổ tích, truyền thuyết, thần thoại về thế giới thần tiên hay những bộ phim siêu nhân, hoạt hình … Bạn nên chọn giấy dán tường có gam màu nền sáng với hình ảnh là các nhân vật trong truyện cổ tích, hoạt hình, siêu nhân mà con yêu thích hay những vật dụng bé thích như xe đạp, mô hình ô tô, tàu vũ trụ, bản đồ thế giới, quả địa cầu … Như vậy sẽ tạo nên quá trình phát triển tốt nhất cho bé, kích thích trí tò mò và tìm hiểu thế giới.

Những lưu ý khi chọn giấy dán tường cho phòng bé trai

– Đối với bé trai từ 5-12 tuổi, khi muốn lựa chọn giấy dán tường cho phòng trẻ nhỏ, bạn nên dẫn bé đến cửa hàng để cùng lựa chọn. Giấy dán tường do bé chính tay lựa chọn nên ý thức giữ gìn và bảo vệ sẽ rất cao đồng thời giúp trẻ vui sướng, hứng khởi hơn, kích thích sự tìm tòi, học hỏi.

–   Bé trai rất hiếu động, khi bé nghịch ngợm vẽ lên giấy dán tường, bạn không vội thay mới chỉ cần dùng miếng vải mềm thấm nước lau nhẹ nhàng vùng bị vấy bẩn thì những vết bẩn sẽ biến mất một cách nhanh chóng.

– Tuổi thọ trung bình của giấy gián tường phòng ngủ từ 2-5 năm nên bạn có thể thay mới giấy dán tường cho bé theo độ tuổi, kích thích tư duy sáng tạo của bé.

– Bạn nên chọn giấy dán tường màu sáng cho bé trai song cần chú ý đến sự hài hòa với những đồ vật trong phòng của bé để không gian quanh bé thoáng đãng và thỏai mái hơn.

– Trường hợp phòng rộng với những bức tường lớn, bạn có thể nghĩ đến những khung tường rực rỡ, tươi vui, năng động. Các loại giấy dán tường  đẹp cho bé trai nhiều họa tiết, hoa văn sẽ bù lại khoảng trống trải của căn phòng và còn tạo cho bé cảm giác ấm áp, bình yên.

Previous post Cách chọn giấy dán tường phòng ngủ vợ chồng
Next post Chọn giấy dán tường Hello Kitty cho phòng bé gái