Chọn giấy dán tường phòng ngủ bé trai hợp phong thủy

Bạn có biết Chọn giấy dán tường phòng ngủ bé trai hợp phong thủy.Trang trí phòng ngủ cho em bé là một trong những công việc nhiều thử thách nhưng cũng mang lại niềm vui không nhỏ cho bố mẹ. Bên cạnh những yếu tố thẩm mỹ, sự thuận tiện thì yếu tố phong thủy cũng thường được bố mẹ quan tâm, nhằm mang lại cho con những điều may mắn và thuận lợi trong quá trình khôn lớn. Bài viết sẽ mách nhỏ cho ba mẹ một số bí quyết chọn giấy dán tường phong thủy cho bé trai.
 

Ba mẹ nên chọn

Với bé trai, ba mẹ nên ưu tiên lựa chọn những loại giấy dán tường có màu sắc tươi sáng, chủ đề hạnh phúc. Giấy dán tường có hoa văn họa tiết rõ ràng, mạch lạc, màu sắc ấn tượng sẽ giúp phát triển khả năng sáng tạo và cảm xúc tích cực ở bé.
Cây cối tự nhiên là một lựa chọn trung tính và an toàn, gợi ở bé tình yêu với thiên nhiên. Trong khi đó, các họa tiết kẻ sọc, hình khối sắc sảo rất được các bé trai yêu thích bởi chúng miêu tả sự nam tính và liên hệ đến sự trưởng thành ở những người hùng mà các bé ngưỡng mộ.

Những loại giấy dán tường phòng ngủ bé trai thường hướng đến việc miêu tả các nghề nghiệp. Nếu bé nhà bạn trưởng thành hơn tuổi, thích phiêu lưu khám phá thì những loại giấy dán tường miêu tả các nghề như nghề hàng hải, hàng không vũ trụ hay nghề đầu bếp hẳn sẽ khiến bé càng thêm say mê học hỏi nhiều hơn.
Với bé trai còn nhỏ tuổi, ba mẹ có thể chọn giấy dán tường phòng ngủ của bé với các chủ đề con vật nhỏ đáng yêu như chó con, mèo con, gà vịt, các nhân vật hoạt hình dễ thương như vịt Donald, chuột Mickey để dạy bé những bài học yêu thương. Bé lớn hơn một chút, bạn có thể chọn hình ảnh của các siêu anh hùng, những nhân vật dũng mãnh quả cảm mà bé ngưỡng mộ.
Giấy dán tường đơn sắc có tông màu ấn tượng sẽ phù hợp làm giấy dán tường cho con trai tuổi teen.
 

Ba mẹ không nên chọn

Ba mẹ không nên chọn giấy dán tường cho bé có chủ đề  mây, mưa, các hình ảnh gợi sự buồn bã như hoàng hôn. Mây có thể phủ bóng khiến bé gặp nhiều trở ngại trong cuộc sống, học tập hoặc các vấn đề về sức khỏe. Mây cũng có thể gia tăng những áp lực vô hình, tạo cho bé sự cô lập và ảnh hưởng xấu tới quan hệ giữa cha mẹ và con cái. Tương tự như vậy là mưa. Mưa đặt ở vị trí trên đầu giường ngủ của đứa trẻ sẽ gieo sầu não, rửa trôi những suy nghĩ tích cực.
 
Giấy dán tường cho phòng ngủ con trai cũng không nên mang hình ảnh những loài thú dữ như hổ, beo, cá sấu, chim ưng bởi chúng không tốt cho sự an thần của bé, quấy nhiễu những giấc ngủ và ươm mầm cho sự hung hăng. Tuy nhiên, đó là những hình ảnh biểu hiện sự nam tính nên bạn có thể khéo léo hướng dẫn con treo những bức tranh nhỏ hoặc hình ảnh cách điệu của các loài vật này sao cho đầu của chúng hướng ra cửa, và chỉ treo trong phòng ngủ con vật hợp mệnh với con trai của bạn.
Ngoài ra, khi lựa chọn hình ảnh của các siêu anh hùng, bạn nên tìm hiểu đôi điều về nhân vật đó để đảm bảo đó không phải một hình mẫu quá bạo lực hay vượt quá khả năng nhận thức về đạo đức của bé.
 
 

Previous post Chọn giấy dán tường tiền sảnh ngày Tết để mau mắn rước lộc vào nhà
Next post Chọn giấy dán tường phòng ngủ bé gái hợp phong thủy
Index