Cách khắc phục sàn gỗ công nghiệp bị mốc

     Với điều kiện thời tiết khí hậu của Việt Nam, đặc biệt là miền Bắc, độ ẩm cao cũng như trong điều kiện sử dụng để nước đổ ra, lâu ngày dễ gây ẩm mốc, sàn gỗ nhanh hư hỏng. Vậy cách khắc phục sàn gỗ công nghiệp bị mốc như thế nào?

     Sàn gỗ công nghiệp là sản phẩm nội thất không gian được sử dụng nhiều hiện nay bởi tính ưu việt, tăng nét thẩm mỹ cho ngôi nhà.

     Sàn gỗ công nghiệp của các thương hiệu uy tín hiện nay như Kronoswiss, QuickStep… đều có độ chịu nước khá tốt, là sản phẩm nội thất trang trí nhà đẹp tinh tế. Tuy nhiên, mọi loại sàn gỗ công nghiệp không thể chống nước 100% được. Do điều kiện về ngoại cảnh như làm đổ nước, thực phẩm lên sàn hay do các yếu tố thời tiết sẽ gây hiện tượng ẩm mốc ở bề mặt sàn gỗ công nghiệp.

      Đối với những loại ván sàn giá rẻ, chất lượng hèm khóa không đảm bảo, sau một thời gian sử dụng hèm khóa bị trôi, tạo khe hở giữa các tấm gỗ. Trong quá trình sinh hoạt hay thời tiết thay đổi, những khu vực hèm khóa hở sẽ dẫn đến tình trạng ẩm, từ đó dẫn đến việc sàn nhà bị mốc.

     Khi sàn gỗ công nghiệp bị nấm mốc, Homeonline khuyên bạn nên nhanh chóng xử lý vùng bị mốc để tránh không bị lan ra những vùng khác. Ngoài ra, đối với cách vệ sinh sàn gỗ công nghiệp nấm mốc, bạn nên đeo găng tay và khẩu trang để bảo vệ cơ thể khỏi bị bụi bẩn, dị ứng.

     Một vài cách khắc phục sàn gỗ công nghiệp bị nấm mốc như sau:

  • Khi làm đổ nước, đồ ăn ra sàn nên lau dọn ngay, tránh lan ra khu vực khác.
  • Khi có hiện tượng ẩm mốc, nên pha giấm với liều lượng thích hợp để làm sạch vết ẩm mốc ngay.
  • Khi nhiệt độ trong phòng cao ta có thể bật điều hòa hoặc mở cửa để điều hòa không khí, ánh nắng sẽ làm giảm bớt mùi ẩm mốc.
  • Có điều kiện về mặt thời gian, nên tháo lớp ván sàn và phơi khô ngoài năng trong thời gian nhất định.

     Tuy nhiên, sàn gỗ công nghiệp không thấm nước chỉ là tương đối, chúng ta nên “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, nấm mốc không chỉ ảnh hưởng xấu đến sàn gỗ mà nó còn gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Khi có bất cứ hiện tượng ẩm mốc, bụi bẩn, ta nên làm sạch trong thời gian sớm nhất.

Previous post Nguyên nhân và cách khắc phục sàn gỗ công nghiệp bị phồng
Next post Tìm hiểu về cấu tạo của sàn gỗ công nghiệp