Nguyên nhân và cách khắc phục sàn gỗ công nghiệp bị phồng

     Sàn gỗ công nghiệp là sản phẩm nội thất không gian được nhiều gia đình tin dùng. Qua một thời gian dài sử dụng, sàn gỗ xảy ra hiện tượng phồng rộp, khi đi tạo ra tiếng kêu, gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục sàn gỗ công nghiệp bị phồng là gì?

     Việt Nam là đất nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm, ở miền Bắc còn có hiện tượng thời tiết nồm, độ ẩm trong không khí cao (80 – 90%) trong một thời gian dài. Đối với một số loại sàn gỗ công nghiệp có giá thành rẻ, độ ẩm khi xuất xưởng cũng chỉ đạt 8 – 10%, khi gặp nước lâu ngày sẽ hút ẩm và gây ra hiện tượng dãn nở, phồng rộp. Ban đầu chỉ là những nốt phồng rộp nhỏ, sau một thời gian dài sẽ xuất hiện với diện tích rộng hơn.

MINOLTA DIGITAL CAMERA

     Tuy nhiên đối với một số sàn gỗ công nghiệp không thấm nước đến từ các thương hiệu uy tín trên thế giới (sàn gỗ công nghiệp Kronoswiss, QuickStep…) được sản xuất theo tiêu chuẩn, công nghệ hiện đại nên khó có thể xảy ra hiện tượng phồng rộp.

     Một số cách khắc phục khi sàn gỗ phồng rộp:

  • Sử dụng các sản phẩm sàn gỗ đến từ các thương hiệu uy tín trên thế giới như: Kronoswiss, QuickStep, Kahn… và được mua tại các địa chỉ bán hàng chính hãng.
  • Trong quá trình sử dụng, khó tránh khỏi hiện tượng bị đổ nước, thực phẩm… khi đó, bạn phải lau, làm sạch sàn ngay lập tức, tránh việc ngâm nước lâu.
  • Nên lắp sàn cho từng phòng một để tạo khoảng cách giãn nở của sàn, và khi có sự cố dễ khắc phục.
  • Khi thi công, khoảng cách giữa ván sàn với chân tường cũng như giữa các ván sàn là 10 – 12mm, để chúng có diện tích dãn nở.
  • Khi ván sàn gỗ bị phồng rộp, ta nên tháo những tấm bị phồng và hong khô 5 – 7 ngày cho chúng trở lại trạng thái cũ là có thể dùng tiếp được. Tuy nhiên, đối với những loại sàn gỗ giá rẻ, chất lượng thấp thì việc khắc phục sẽ khó khăn hơn và bắt buộc phải thay lại toàn bộ sàn.
  • Lưu ý, khi hong khô, chỉ được sử dụng quạt hoặc điều hòa, tuyệt đối không sử dụng các thiết bị nhiệt hoặc phơi nắng.

nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-san-go-cong-nghiep-bi-phong

     Homeonline hy vọng với một vài gợi ý trên, bạn có thể hoàn toàn khắc phục được những hiện tượng phồng rộp, giãn nở của sàn gỗ. Qua đó, giữ độ bền của sản phẩm cũng như trang trí nhà đẹp và tinh tế hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Nên dùng sàn gỗ công nghiệp hay sàn gỗ tự nhiên
Next post Cách khắc phục sàn gỗ công nghiệp bị mốc