Quy trình sản xuất sàn gỗ công nghiệp

Hiện nay sàn gỗ công nghiệp đang là sản phẩm sử dụng nhiều nhất trong lĩnh vực xây dựng và nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các nhà thiết kế nội thất và các gia đình. Sàn gỗ công nghiệp cũng đang được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam, nhưng có bao giờ bạn thắc mắc sàn gỗ công nghiệp được sản xuất ra như thế nào hay không.
quy-trinh-san-xuat-san-go-cong-nghiep4
Sàn gỗ công nghiệp là một sản phẩm được sản xuất với số lượng lớn nhưng vẫn đạt được những chỉ số theo quy định về độ bền của sản phẩm như: Có màu sắc vân gỗ tự nhiên, bền màu, chống xước, chống nước chống thấm tốt.
Quy trình sản xuất sàn gỗ công nghiệp:
Bước 1: Tiến hành khai thác gỗ tự nhiên từ trong rừng, xử lý sơ bộ và đưa đến công ty để chuẩn bị sản xuất sàn gỗ công nghiệp.
quy-trinh-san-xuat-san-go-cong-nghiep7
Bước 2: Gỗ được cắt nhỏ sau đó được phân loại để đưa vào những máy nghiền gỗ tại nhà máy sản xuất cốt dạng bột sàn gỗ lõi HDF
Bước 3: Gỗ sau khi được nghiền, bột gỗ được trộn với keo, phụ gia. Sau đó được ép ở nhiệt độ cao với áp suất cao (830-870 kg / cm2). Để rồi từ đó dần dần định hình thành tấm gỗ HDF có độ dày khác nhau, từ 6- 24mm.
quy-trinh-san-xuat-san-go-cong-nghiep9
Bước 4:  Lõi HDF tiếp tục được chuyển đến dây chuyền tiếp theo để xử lý 2 mặt của sàn gỗ công nghiệp, giúp cả hai mặt nâng cao hơn nữa độ cứng, chống biến dạng, co ngót khi sử dụng.
Bước 5: Sau khi xử lý bề mặt, ván sàn sẽ được chuyển sang dây chuyền cán phủ lớp tạo vân gỗ và lớp phủ bề mặt được làm bằng nhựa melamine và kết hợp sợi thủy tinh.
quy-trinh-san-xuat-san-go-cong-nghiep8
Bước 6: Các tấm sau khi xử lý, sàn gỗ tiếp tục được ép dưới nhiệt độ và áp suất cao để đảm bảo rằng các lớp được liên kết chặt chẽ với nhau tạo thành một tổng thể chắc chắn và bền vững. Sau đó những tấm này sẽ được đánh bóng bề mặt.
Bước 7: Đây là công đoạn tạo hèm khóa và khay mộng cho ván sàn. Ở giai đoạn này, các thanh sàn gỗ được cắt theo các thông số kỹ thuật và tiêu chuẩn phổ biến nhất hiện nay cả bốn phía của tấm ván sàn. Đáng chú ý đây là hệ thống hèm khóa được xây dựng dựa trên kỹ thuật tiên tiến nhất khiến cho lắp đặt – bảo trì dễ dàng và nhanh hơn.
quy-trinh-san-xuat-san-go-cong-nghiep12
Sau 7 bước sản xuất các tấm gỗ này sẽ được chuyển đến bộ phận kiểm định để đánh giá chất lượng sản phẩm trước khi đưa vào thị trường để tiêu thụ.
quy-trinh-san-xuat-san-go-cong-nghiep
Chính vì phải trải qua nhiều quy trình sản xuất phức tạp và đã được kiểm định chất lượng trước khi đưa ra thị trường nên chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sàn gỗ công nghiệp cho gia đình mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Có nên lát sàn gỗ công nghiệp cho phòng tắm
Next post Cách chọn sàn gỗ công nghiệp cho căn hộ chung cư