Cách chọn rèm cửa cho phòng trẻ em đẹp

Không gian phòng trẻ em luôn được oci là một trong những không gian quan trọng và các bậc ba mẹ cần chú ý để trẻ có một không gian sống và phát triển tốt nhất. Những căn phòng của bé cũng cần sử dụng để rèm cửa để chống năng nóng, chông ồn giúp cho không gian bên trong phòng của bé luôn được thoáng mát và yên tĩnh. Vậy những cách chọn rèm cửa cho phòng trẻ em nhu thế nào để đáp ứng được những yêu cầu cho căn phòng thoáng mát.

cach-chon-rem-cua-cho-phong-tre-em-dep4

– Lựa chọn rèm cho phòng của bé phải có sự an toàn

An toàn là một trong những yếu tố đầu tiên để lựa chọn đồ nội thất cho bé để đảm bảo không ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ, mang lại không gian an toàn giúp trẻ có thể vui chơi và các bậc phụ huynh không cần quá lo lắng khi để trẻ chơi trong phòng.

cach-chon-rem-cua-cho-phong-tre-em-dep2

Những loại rèm cửa an toàn cho bé các mẹ nên chọn những loại rèm cửa (https://homeonline.vn/rem-cua-dep-gia-re) làm từ vải, chất liệu mêm mại để tránh những loại vải thô cứng, trong quá trình chơi đùa có thể khiến các bé bị đau rát, xước da hoặc mầm đỏ do rèm vải có độ dày có thể làm ảnh hưởng đến da của trẻ.

Ngoài ra, lựa chọn những chất liệu từ thiên nhiên, không chứa nhiều hóa học, chất gây hại của sức khỏe của trẻ: lựa chọn rèm vải bông, rèm vải lụa tơ tằm,…

– Lựa chọn màu sắc cho rèm phòng của bé

Không gióng với những cách chọn rèm cửa cho phòng ngủ, phòng khách của các phụ huynh, việc lựa chọn màu rắc cho rèm phòng của bé thường dựa vào sở thích của các bé để chọn được đồ nội thất trang trí đẹp.  Bên cạnh đó, màu sắc rèm cửa còn được lựa chọn theo những gam màu rèm cửa cho phòng bé trai hay rèm cửa cho phòng bé gái để mang đến nét đặc trưng cho phòng của bé.

cach-chon-rem-cua-cho-phong-tre-em-dep3

Tuy nhiên, thông thường khi lựa chọn màu sắc cho rèm cửa các bạn nên chú ý lựa chọn những gam màu tươi sáng, màu sắc sáng hoặc trung tính cho phong của các bé. Và những gam màu quá nóng, hoặc quá tốt không nên sử dụng trong phòng của bé vì có thể ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ hoặc ảnh hưởng đến những giấc ngủ của trẻ.

– Lựa chọn họa tiết rèm của cho bé

Khi lựa chọn màu sắc rèm, các bạn nen chọn cùng với những họa tiết cho rèm của bé. Những cách chọn họa tiết cho rèm cửa phòng cho bé thường là những họa tiết vui nhộn, những hình ảnh hoa lá, những đường viền hay nhân vật trong những câu chuyện cổ tích, phim hoạt hình các bé yêu thích.

cach-chon-rem-cua-cho-phong-tre-em-dep1

Một trong những lưu ý khi lựa chọn họa tiết, bạn nên tránh lựa chọn họa tiết có thể khiến các bé sợ hãi có thể ảnh hưởng khiến trẻ luôn lo sợ, khớ ngủ, khủ không ngon giấc.

– Lựa chọn rèm cửa cách nhiệt, cách âm tốt nhất

Mặc dù có thể sử dụng điều hòa để làm mát không khí bên trong phòng của bé nhưng thường sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của trẻ. Do vậy, các bạn nên lựa chọn những loại rèm cửa cách nhiệt tốt nhất như rèm cửa hai lớp (https://homeonline.vn/rem-cua/uu-diem-cua-rem-cua-hai-lop.html) , rèm vải cuốn để đảm bảo có thể cách nhiệt, tạo không khí thoáng mát cho căn phòng. Bên cạnh đó, những loại rèm vải hai lớp hay vải cuốn có thể cách nhiệt, cách âm tốt nhất để đảm bảo không gian phòng của trẻ luôn đảm bảo an toàn cho các bé.

cach-chon-rem-cua-cho-phong-tre-em-dep

Trên đây là những thông tin và cách chọn rèm cửa cho phòng của bé đẹp đảm bảo an toàn và không gian thoáng mát giúp bé vui chơi và học tập tốt nhất. Không gian phòng thích hợp cho bé sẽ giúp bé học tập và phát triển tốt nhất về thể chất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Cách bảo quản thảm trải sàn luôn bền đẹp như mới
Next post Cách lựa chọn thảm trải sàn cho phòng khách vào mùa đông
Index