Cách chọn rèm cửa hợp phong thủy

Rèm cửa là một sản phẩm trang trí trong nhà được nhiều gia đình sử dụng. Ngoài các tiêu chí chọn rèm cửa hợp với mục đích sử dụng, hợp không gian phòng… còn phải hợp phong thủy. Vậy cách chọn rèm cửa hợp phong thủy như thế nào? Các bạn cùng đọc bài viết sau đây nhé.
Màu sắc hợp mệnh gia chủ
Rèm cửa có màu sắc hợp với mệnh của gia chủ sẽ mang lại may mắn, sức khỏe dồi dào, tài vận và công danh, sự nghiệp phát triển. Theo thuyết tương sinh – tương khắc thì:  trong mối quan hệ Sinh thì Mộc sinh Hỏa; Hỏa sinh Thổ; Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Trong mối quan hệ Khắc thì Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Vì vậy, khi chọn rèm cửa sinh cần chọn màu sắc phù hợp với mối quan hệ này.
– Gia chủ mệnh Kim: Rèm cửa nên chọn tông màu sáng hoặc những sắc ánh kim. Ngoài ra, có thể kết hợp thêm với nâu, màu vàng trong trang trí nội thất, màu sắc sơn tường … Những màu này sẽ mang lại may mắn cho gia chủ. Người mệnh Kim nên tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ.
– Gia chủ mệnh Mộc:  Rèm cửa nên chọn tông màu xanh, có thể kết hợp với tông màu đen, xanh biển sẫm. Gia chủ nên tránh các tông màu trắng, ánh kim. Màu xanh mang lại cảm giác nhẹ nhàng, an yên trong tâm hồn. Mùa hè màu xanh mang lại cảm giác mát mẻ, thanh khiết cho căn phòng của bạn.
– Gia chủ mệnh Thủy: Rèm cửa nên chọn tông màu đen, màu xanh biển sẫm, màu xanh lam. Ngoài ra có thể kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim. Màu sắc kiêng kỵ là các màu vàng đất, màu nâu
– Gia chủ mệnh Hỏa: Rèm cửa nên chọn tông màu đỏ, hồng, tím, ngoài ra kết hợp với các màu xanh, kiêng kỵ tông màu đen, màu xanh biển sẫm.
– Gia chủ mệnh Thổ: Màu sắc rèm nên chọn là màu hồng, màu đỏ, màu tím, màu sắc kiêng kỵ là màu xanh.
Những lưu ý khi chọn màu rèm cửa:
Bạn không nên chọn các loại rèm cửa có các gam màu đỏ, đen vì chúng khiến thần kinh bị ức chế, gây căng thẳng. Ngoài ra, vào mùa hè, các loại màu này mang lại cảm giác nóng, màu đen hấp thụ nhiệt làm căn phòng của bạn trở nên ngột ngạt và hanh khô, gây khó chịu.
Không nên chọn rèm cửa phòng ngủ màu hồng vì màu này kích thích tính đào hoa.
Đối với người đã có gia đình, rèm cửa màu hồng có thể dẫn đến sự xuất hiện của người thứ ba, gây ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng.
Khi chọn màu rèm cửa, cần chú ý chọn hài hòa với màu tường và trần nhà. Theo phong thủy, trần nhà đại diện cho trời, sàn nhà đại diện cho đất, tường đại diện cho con người. Màu sắc tường và rèm cửa có tác dụng kết nối trần và sàn nhà. Tốt nhất màu của tường và rèm cửa nên sẫm hơn trần nhà và nhạt hơn sàn nhà để tạo ra sự hài hòa.
Chọn họa tiết rèm cửa hợp phong thủy
Bạn nên tránh các họa tiết rèm không tốt cho phong thủy như các hình thù kỳ quái, đầu lâu hay các loài động vật hung dữ. Việc chọn họa tiết này vô cùng quan trọng, đặc biệt là đối với phòng của người già và trẻ em. 2 đối tượng này yếu nên có thể bị ảnh hưởng bởi những họa tiết ghê rợn đó.
Rèm cửa không nên có những hình vẽ quá mỹ miều. Nó có thể khiến gia đình bạn ít khách khứa.
Cách tốt nhất khi chọn họa tiết rèm cửa là các hình vẽ hoặc hoa văn đơn giản. Những họa tiết này mang lại cảm giác nhẹ nhàng và sang trọng cho căn phòng. Điều đó mang lại vận may và sức khỏe cho gia chủ, không khí gia đình luôn vui vẻ và hạnh phúc.
Những lưu ý khác
Chọn rèm cửa có độ dày vừa phải, không quá mỏng hoặc không quá dày bởi nếu quá dày, chúng sẽ gây ra cảm giác nặng nề, mang lại áp lực, từ đó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình. Rèm dày có thể mang đến sự ảm đạm cho không khí gia đình.
Đối với căn phòng có không gian nhỏ, rèm cửa nên thiết kế đơn giản. Nếu căn phòng rộng, bạn có thể chọn rèm có thiết kế cầu kỳ hơn để tương xứng với căn phòng.
Trên đây là một số cách chọn rèm cửa hợp phong thủy. Bạn hãy tham khảo và chọn cho gia đình mình những tấm rèm cửa đẹp và phù hợp nhé! Mọi thắc mắc, các bạn vui lòng liên hệ với homeonline.vn để được giải đáp nhé!
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Cách vệ sinh thảm trải sàn
Next post Cách chọn thảm trải sàn nhà vệ sinh