Hướng dẫn cách vệ sinh rèm cửa đón tết bính thân 2016

Nhân dịp tết bính thân 2016 đang đến gần nên nhà nhà người người cùng nhau tấp lập dọn vệ sinh nhà để đón tết và rèm cửa cũng không phải ngoại lệ . Tuy nhiên vệ sinh rèm cửa rất khác với cách vệ sinh thông thường vì bạn phải tháo gỡ rèm ra mới vệ sinh được và bạn chưa có kinh nghiệm vệ sinh rèm cửa sợ vệ sinh không đúng cách làm ảnh hưởng đến rèm .
Chính vì vậy mà bài viết này chúng tôi muốn hướng dẫn cách vệ sinh rèm cửa đón tết bính thân 2016 để các bạn có thể vệ sinh rèm cửa thật nhanh chóng và đạt hiệu quả cao .

Cách vệ sinh rèm sáo gỗ

Đối với rèm sáo gỗ việc vệ sinh của bạn cần phải cẩn thận và tỉ mỉ hơn các loại rèm có chất liệu khác . Bởi vì gỗ nếu tiếp xúc quá lâu với nước sẽ làm gỗ bị hư hỏng , phổng rộp , biến dáng .
Vì thế đối với rèm sáo gỗ thì bạn không nên vệ sinh bằng nước mà bạn nên sử dụng khăn sạch , máy hút bụi , miếng xốp để vệ sinh cho rèm . Ngoài ra để trang trí thêm cho phòng khách nhà mình bạn cũng có thể tham khảo bài viết cách lựa chọn rèm cửa phòng khách đẹp (https://homeonline.vn/rem-cua/cach-lua-chon-rem-cua-phong-khach-dep.html) mà chúng tôi đã giới thiệu .

Cách vệ sinh rèm vải 

Rèm vải là loại rèm dễ dàng vệ sinh nhất trong các loại rèm vì chất liệu của rèm là bằng vải giống với chất liệu quần áo hay mặc hàng ngày của chúng ta vì thế mà bạn rất quen thuộc với bạn .
Tuy nhiên cũng có một vài nét khác biệt , dưới đây là các bước để bạn thực hiện vệ sinh cho rèm :
– Tùy vào độ nặng nhẹ của vết bẩn cũng như chất liệu của rèm mà bạn thực hiện vệ sinh một cách khác nhau
– Đối với loại rèm này bạn nên dùng máy hút bụi để vệ sinh rèm mỗi thàng một lần để rèm luôn sạch sẽ như mới
ve sinh rem vai
– Khi giặt rèm bằng máy giặt thì bạn nên gỡ các phần không thể giặt ở trên rèm ra để những thứ đây không làm ảnh hưởng trong quá trình giặt
– Nếu bạn muốn rèm nhà mình được bền lâu thì bạn giặt khô rèm .

Cách vệ sinh rèm nhựa

Rèm nhựa được làm chủ yếu bằng chất liệu nhựa nên việc về sinh cho rèm này khá đơn giản . Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản dưới đây :
– Đối với loại rèm này bạn chỉ cần chuẩn bị cho mình một chiếc khăn đã thấm nước hay một miếng xốp đã thắm nước để vệ rèm
– Khi vệ sinh bạn nên vệ sinh từ phải qua trái và từ dười lên trên đề đam bào tất cả mọi vị trí của rèm đều được vệ sinh và không bị bỏ xót chỗ nào
ve sinh rem nhua
– Ngoài ra để tiện hơn thì bạn có thể tháo gỡ rèm vào dùng vòi hoa sen xịt thẳng lên rèm . Tuy nhiên với cách này bạn cần phải cẩn thận xịt từ từ đừng xịt quá mạnh để tránh rèm bị gãy .
Trên đây là một số chia sẽ của chúng tôi về cách vệ sinh rèm cửa đón tết bính thân 2016 để các bạn có thể dễ dàng vệ sinh rèm cửa cho nhà mình .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Cách chọn rèm cửa phòng khách rực rỡ đón tết 2016
Next post Trang trí nhà đón Tết 2016 với giấy dán tường Hàn Quốc
Index