Nên dùng sàn gỗ công nghiệp hay gạch để lát sàn nhà chung cư

Hiện nay để trang trí cho ngôi nhà đẹp không chỉ là tiêu chí số 1 nữa mà mọi người thường hay lựa chọn trang trí nhà đẹp nhưng phải tốt cho sức khỏe của người sử dụng. Vậy nên chọn sàn gỗ công nghiệp hay gạch để lát sàn nhà.
nen-dung-san-go-cong-nghiep-hay-gach-de-lat-san-nha-chung-cudVề chất lượng
Hiện nay sàn gỗ công nghiệp đang được sử dụng phổ biến và rộng rãi trong các công trình xây dựng và trong trang trí nội thất không gian, sàn gỗ công nghiệp có tuổi thọ từ 10 đến 30 mà vẫn giữ được màu sắc ban đầu của sàn, sàn gỗ công nghiệp được sản xuất chắc chắn với 4 lớp có thể tránh được mối mọt, chống thấm hút nước và đặc biệt có khả năng chịu được lực tác động và chống trầy xước.
Đối với gạch men đây cũng là sản phẩm có độ bền cao, nhưng sản phẩm này dễ trơn trượt, dễ bị bào mòn và khi chịu lực tác động mạnh xuống nền nhà có thể gây xước hay nứt vỡ. Gạch men sử dụng có được lâu hay không cũng do người sử dụng có thể giữ được hay không.
nen-dung-san-go-cong-nghiep-hay-gach-de-lat-san-nha-chung-cu1
Nếu lát sàn nhà bằng gạch men có thể không lo lắng bị thấm nước nhưng đây cũng chính là điểm yếu của gạch men bởi khí hậu Việt Nam nóng ẩm mưa nhiều nên rất dễ bị đọng lại những giọt nước trên bề mặt của gạch men gây nên ẩm thấp và khó chịu cho người sử dụng.
Đối với sàn gỗ công nghiệp bạn có thể thoải mái sử dụng mà không lo trời ẩm sẽ bị đọng nước. Một số loại sàn gỗ kronoswiss của Thụy Sĩ còn có khả năng chịu nước đến 72h nên có thể thoải mái sử dụng cho những không gian như nhà bếp hay gần cửa nhà tắm mà không lo bị ngấm nước gây nên phồng rộp, bạn cũng có thể thoải mái làm vệ sinh mà không lo ẩm mốc. Và cách khắc phục sàn gỗ công nghiệp bị ẩm mốc có thể giúp bạn yên tâm hơn khi lựa chọn.
nen-dung-san-go-cong-nghiep-hay-gach-de-lat-san-nha-chung-cur
Đối với gạch men sử dụng cho mùa hè rất mát nên thích hợp nhưng khí hậu ở Việt Nam đến mùa đông thường rất lạnh nên khi đó sử dụng gạch men sẽ không thích hợp. Đối với sàn gỗ bạn có thể sử dụng cho cả 4 mùa, sàn gỗ mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông.
Về thẩm mĩ
Sàn gạch men có nhiều màu sắc hoa văn đa dạng hơn sàn gỗ thế nhưng sàn gỗ công nghiệp lại có những đường vân như gỗ thật giúp cho không gian sử dụng đẹp hơn và sang trọng hơn rất nhiều so với sử dụng gạch men.
nen-dung-san-go-cong-nghiep-hay-gach-de-lat-san-nha-chung-cuh
Về giá thành
Sàn gỗ công nghiệp cũng có rất nhiều những loại sàn có giá rẻ nhưng chất lượng vẫn tốt, chính vì vậy cho dù giá của sàn gỗ có đắt hơn so với sàn gạch men nhưng lại có nhiều ưu điểm hơn sàn gạch men nên đây là một sản phẩm bạn có thể lưu ý tham khảo và lựa chọn.
Sàn gỗ công nghiệp cũng đang là xu hướng hiện nay để trang trí nhà đẹp tinh tế và tạo nên một không gian đẹp và ấm cúng cho gia đình bạn. Chính vì vậy bạn có thể tham khảo những ưu điểm của sàn gỗ công nghiệp trong bài viết này và có những lựa chọn tốt nhất cho gia đình mình nên chọn sàn gỗ công nghiệp hay gạch men để lát sàn, sàn gỗ công nghiệp cũng giúp cho bạn gần gũi với thiên nhiên hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Trần nhựa nào tốt nhất cho phòng ngủ?
Next post Trần nhôm cell có những ưu điểm nào vượt trội