Sàn gỗ công nghiệp là gì?

Hiện nay sàn gỗ công nghiệp đang được nhiều hộ gia đình và những công ty nội thất lựa chọn để trang trí cho ngôi nhà của mình. Nhưng nếu được hỏi sàn gỗ công nghiệp là gì thì có lẽ nhiều người vẫn còn băn khoăn.
san-go-cong-nghiep-la-gi4
Sàn gỗ công nghiệp là gi?
Sàn gỗ công nghiệp cũng có thành phần là bột gỗ tự nhiên, được ép thành những tấm ván và được gắn với nhau bởi nhựa dẻo nên rất chắc chắn và cũng giúp cho sàn gỗ không bị mối mọt hay thấm nước.
Sàn gỗ công nghiệp là vật liệu để lát sàn nhà, sử dụng nhiều trong thiết kế nội thất. Sàn gỗ công nghiệp có nhiều kiểu dáng và mẫu mã đẹp.
Sàn gỗ công nghiệp chứa 65% là bột gỗ và được gắn chặt chẽ với nhau tạo nên độ cứng ổn định về bề mặt. Có khả năng chống xước và chống va đập tốt.
So sánh về chất lượng giữa sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ tự nhiên thì chất lượng giữa hai loại sàn là ngang nhau, nhưng xét về tính thẩm mĩ thì sàn gỗ công nghiệp hơn hẳn so với sàn gỗ tự nhiên. Thích hợp để trang trí nhà đẹp hiện đại và sang trọng.
san-go-cong-nghiep-la-gi5
Cấu tạo của sàn gỗ công nghiệp
Quy trình sản xuất sàn gỗ công nghiệp có cấu tạo gồm 4 lớp

  1. Lớp phủ bề mặt: Lớp bề mặt giúp cho bạn dễ dàng lau chùi những vết bẩn, chống mốc và chống cháy. Khả năng của lớp bề mặt chống thấm nước tốt và chịu lực tốt.
  2. Lớp trang trí: Là lớp tạo nên những vân gỗ, lớp này tạo nên tính thẩm mỹ cho sàn gỗ công nghiệp.
  3. Lớp lõi ép gỗ mật độ cao: Lớp này là lớp ở giữa cũng là lớp quan trọng nhất của sàn gỗ. Lớp này càng chắc chắn thì sàn gỗ công nghiệp càng bền và có tính chịu lực càng cao.
  4. Lớp lót: Đây là lớp dưới cùng của sàn gỗ công nghiệp, lớp này giúp cho sàn gỗ công nghiệp không tạo ra tiếng kêu khi ta đi lại. Lớp này cũng có chức năng chống mối mọt và chống hút ẩm.

 
san-go-cong-nghiep-la-gi3
Ưu điểm của sàn gỗ công nghiệp
Tính bền vững: Sàn gỗ công nghiệp được sản xuất với công nghệ hiện đại và chất lượng nên có khả năng chịu lực tốt
Chống mối mọt: sàn gỗ công nghiệp có lớp đế ở dưới cùng được xử lý cẩn thận ngay từ khâu sản xuất với đặc tính nổi bật là chống mối mọt.
Chống cong vênh, co ngót: sàn gỗ công nghiệp có cấu tạo gồm 4 lớp. Các lớp đều được xử lý kĩ, nhất là lớp giữa được ép chắc chắn chống cong vênh co ngót.
Ngoài ra sàn gỗ công nghiệp còn có khả năng chống mài mòn, mất màu, chống nấm mốc khi thời tiết ẩm thấp, chịu được nhiệt độ cao, an toàn khi sử dụng thân thiện với môi trường.
san-go-cong-nghiep-la-gi
Sàn gỗ công nghiệp dễ dàng thi công lắp đặt mà không làm ảnh hưởng đến cấu trúc của căn nhà.
Sàn gỗ công nghiệp đang được sử dụng phổ biến bởi những tính năng và ưu điểm thân thiện với môi trường và không gây độc hại cho người sử dụng mà giá thành lại rẻ hơn sàn gỗ tự nhiên rất nhiều. Sau khi biết sàn gỗ công nghiệp là gi thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng sàn gỗ công nghiệp cho ngôi nhà thân yêu của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Hướng dẫn những cách chọn giấy dán tường giả gỗ cho ngôi nhà đẹp
Next post Nên dùng sàn gỗ công nghiệp hay sàn gỗ tự nhiên