Tìm hiểu về cấu tạo của sàn gỗ công nghiệp

Hiện nay sàn gỗ công nghiệp đang được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng, trong các nhà hàng quá xá nhưng chắc hẳn ít người biết được cấu tạo của sàn gỗ công nghiêp là như thể nào.
tim-hieu-ve-cau-tao-cua-san-go-cong-nghiep4
Ưu điểm của sàn gỗ công nghiệp
Sàn gỗ công nghiệp được sản xuất từ thành phần chính là từ bột gỗ tự nhiên với những ưu điểm nổi bật như.
-Sàn gỗ công nghiệp có khả năng chống thấm hút nước tốt, có loại sàn gỗ của thụy sĩ karonoswiss có thể ngâm trong nước 72 giờ mà không lo bị cong vênh.
Sàn gỗ công nghiệp chịu lực tốt có khả năng chống nước và chống xước. Bền màu với thời gian, không bay màu khi sử dụng lâu dài.
– Không gây độc hại, gần gũi với thiên nhiên
– Có các hèm khóa nên dễ dàng lắp đặt không cần dùng keo dính và tháo dỡ để vệ sinh hay di chuyển dễ dàng.
– Có khả năng cách âm và cách nhiệt tốt. Có thể chống cháy hay bén lửa.
tim-hieu-ve-cau-tao-cua-san-go-cong-nghiep2
Cấu tạo của sàn gỗ công nghiệp.
Thông thường quy trình sản xuất sàn gỗ công nghiệp sẽ có cấu tạo gồm 4 lớp.
+ Lớp bề mặt: Lớp bề mặt chính là lớp được làm bằng vật liệu melamine kết hợp với các sợi thủy tinh được ép ở nhiệt độ cao. Lớp bề mặt này chính là lớp dùng để bảo vệ sàn gỗ bởi các tác động từ bên ngoài. Chống nước, chống xước, chống thấm nước và chống nấm mốc. Lớp bề mặt này được ép ở nhiệt độ càng cao thì khả năng chống xước và chống thấm nước của sàn gỗ càng cao.
Lớp bề mặt còn giúp cho sàn gỗ không bị bay màu sơn, bền màu với thời gian, giúp cho người sử dụng dễ dàng vệ sinh sàn gỗ.
tim-hieu-ve-cau-tao-cua-san-go-cong-nghiep
+ Lớp hoa văn: Lớp này chính là lớp tạo nên những màu sắc bắt mắt cho sàn gỗ cũng chính là lớp vân gỗ giúp cho sàn gỗ công nghiệp giống với sàn gỗ tự nhiên hơn. Lớp này chính là lớp mang tính thẩm mĩ cao, lớp này phải đẹp thì sàn gỗ mới đẹp và được nhiều người lựa chọn sử dụng.
Lớp hoa văn có thể bền màu được và giữ được những vân gỗ lâu theo thời gian chính là nhờ lớp bề mặt.
+ Lớp lõi HDF: Lớp này chính là lớp có thành phần chính là bột gỗ và là lớp chính tạo nên những tấm sàn gỗ công nghiệp. Lớp này chính là lớp tạo nên độ chắc chắn cho sàn gỗ công nghiệp.
Trong lớp HDF này có thành phần chính là bột gỗ tự nhiên chiếm đến 80% còn 20% còn lại là các chất keo dính giúp tạo nên độ bền chắc cho sàn gỗ. Sàn gỗ sử dụng bột gỗ càng tốt thì sàn gỗ càng chắc chắn
Trong lớp HDF này có những thành phần giúp cho sàn gỗ chống lại mối mọt.
+ Lớp đế: Đây là lớp dưới cùng của sàn gỗ công nghiệp, lớp này có tác dụng chống những âm thanh phát ra khi có di chuyển, chống hấp thụ hơi nước và hơi ẩm từ dưới bốc lên để đảm bảo cho sàn gỗ công nghiệp không bị cong vênh khi sử dụng.
tim-hieu-ve-cau-tao-cua-san-go-cong-nghiep1
Ngoài bốn lớp trên thì sàn gỗ công nghiệp còn có những hèm khóa giúp cho việc thi công trở nên dễ dàng hơn, những hèm khóa này giúp cho sàn gỗ công nghiệp dễ thi công mà không cần gắn keo. Có thể tháo sàn ra để vệ sinh hay mang đi nơi khác mà không bị hỏng hóc hay mất thời gian.
Đây chính là cấu tạo của sàn gỗ công nghiệp cho những ai còn đang băn khoăn chưa biết. Những ai còn đang băn khoăn không biết có nên sử dụng sàn gỗ công nghiệp để trang trí nhà đẹp thì có thể tham khảo và tin tưởng sử dụng sau bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Cách khắc phục sàn gỗ công nghiệp bị mốc
Next post Ưu điểm của trần nhựa