Cách chọn mua thảm tập Yoga

Trong cuộc sống đầy bận rộn, áp lực như ngày nay, tập yoga giúp con người trở nên thoải mái, thư giãn hơn. Tập Yoga chắc chắn sẽ cần đến thảm tập Yoga. Vậy cách chọn thảm tập yoga như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu bài viết này nhé.

Công dụng của thảm tập Yoga

Thảm tập yoga giúp cơ thể người tập không tiếp xúc trực tiếp với mặt sàn do đó giảm đau đớn cho đôi chân cũng như toàn cơ thể.

Ngoài ra, vào mùa lạnh, thảm trải sàn nói chung và thảm tập yoga nói riêng còn có tác dụng giữ ấm, giúp cơ thể người tập không tiếp xúc trực tiếp với sàn nhà lạnh, giữ ấm cơ thể và đảm bảo sức khỏe cho người tập.

Cách chọn thảm tập Yoga

Kích thước thảm

Bạn nên chọn có kích thước phù hợp, đủ chiều dài và chiều rộng mới mang lại sự thoải mái. Chiều dài nên dài hơn chiều cao cơ thể, chiều rộng dài hơn độ rộng của vai. Thảm trải sàn phù hợp sẽ giúp người tập Yoga đạt hiệu quả nhanh hơn.

tham tap Yoga 2

Ngoài ra, bạn cũng nên quan tâm đến khối lượng thảm. Bạn chọn thảm có khối lượng phù hợp để có thể mang theo tập dễ dàng. Thông thường, khi chọn thảm, độ dày của thảm thường từ 6-8 mm. Với kích thước, khối lượng và độ dày thảm tập phù hợp sẽ mang lại cho người tập Yoga sự thoải mái nhất.

Trên thị trường hiện nay, thảm tập Yoga có 2 kích thước thông dụng là 175cm x 61cm và 183cm x 61cm.
Về độ dày của thảm tập Yoga, tại thị trường Việt Nam, thảm PVC có độ dày 3mm, 4mm, 5mm và 6mm. Thảm TPE phổ biến nhất các loại 4mm, 6mm và 8mm.

Sự đàn hồi của thảm

Bạn có thể kiểm tra sự đàn hồi của thảm bằng cách dùng tay bóp chặt thảm. Nếu 2 tay bạn có thể chạm vào nhau là có tính đàn hồi kém, sẽ làm bạn bị đau khi tập. Nếu thảm quá cứng cũng làm cho người tập thấy khó chịu.

Tính chống trơn trượt

Thảm tập Yoga cần chống trơn trượt bởi người tập sẽ tập nhiều động tác, di chuyển nhiều trên thảm. Nếu thảm trơn sẽ làm người tập bị ngã và bị thương.  Bạn có thể kiểm tra yếu tố này bằng cách trải thảm ra sàn, dùng 2 tay đẩy mạnh, nếu thảm trượt đi thì không đảm bảo an toàn và bạn không nên lựa chọn loại thảm này.

Chất liệu thảm

Hiện nay, thị trường thảm tập yoga chủ yếu có 2 chất liệu đó là: chất liệu PVC và chất liệu TPE.

Chất liệu PVC:

Đây là chất liệu thảm tập Yoga phổ biến trên thị trường bởi giá thành rẻ, chỉ bằng khoảng 1/4 thảm cao cấp làm từ chất liệu TPE. Thảm có chất liệu chủ yếu là nhựa PVC, có độ bền thấp, nếu tập thường xuyên thì chỉ dùng được từ 6 – 12 tháng. Sau đó chúng sẽ bị mất độ dày, mất tính đàn hồi và bị bẩn. Thảm này có mùi nhựa khá nồng nên không tốt khi người tập hít thở sâu.

Chất liệu TPE:

Đây là vật liệu thảm tập Yoga cao cấp và ngày càng được ưa chuộng. Chất liệu này được chế tạo từ cao su tự nhiên, có độ đàn hồi cao, có khả năng co giãn và chịu lực cao. Ngoài ra, thảm TPE còn có khả năng chống trơn rất tốt, độ bền cao. Nếu sử dụng thường xuyên cũng được từ 4 – 5 năm. Thảm an toàn với sức khỏe người sử dụng. Giá thành thảm đắt hơn nhiều lần so với chất liệu PVC.

tham tap Yoga

Một số lưu ý khi mua thảm tập Yoga

Nếu bạn bị một số bệnh về đường hô hấp thì bạn nên chọn thảm TPE thay vì chọn thảm PVC. Chất liệu thảm PVC không tốt, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
Nếu bạn chỉ tập Yoga trong thời gian ngắn thì hãy chọn thảm PVC cho tiết kiệm còn nếu tập lâu dài và thường xuyên thì hãy chọn chất liệu TPE. Tuy chất liệu TPE đắt hơn nhiều lần nhưng bạn có thể dùng được lâu, độ bền cao và an toàn cho sức khỏe.
Theo kinh nghiệm, bạn chọn độ dày của thảm từ 6 – 8 mm là hợp lý nhất. Độ dày này là phù hợp để bạn có thể tập một cách thoải mái và hiệu quả.
Trên đây là cách chọn thảm tập Yoga. Nếu có thắc mắc, vui lòng liên hệ với homeonline.vn để được giải đáp nhé.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Cách chọn rèm văn phòng
Next post Cách chọn tranh dán tường cho bé yêu của bạn
Index