Cách chọn thảm trải sàn cho phòng khách đẹp

Bạn có biết cách chọn thảm trải sàn cho phòng khách đẹp? Trước tiên để chọn thảm trải sàn cho phòng khách đẹp của bạn, hãy nhìn ngắm bao quát về không gian phòng khách, cách bố trí đồ đạc, các khoảng không gian trong căn phòng để từ đó có thể có những cuộc phiêu lưu tuyệt với những tấm thảm ưng ý. Bạn đang thắc mắc làm cách nào để chọn được một tấm thảm đẹp và phù hợp cho căn phòng của mình đúng không. Một số lưu ý mà chúng tôi đưa ra sau đây sẽ giúp bạn trả lời những thắc mắc đó.

1. Chọn thảm trải sàn phòng khách theo túi tiền của bạn

Cũng như khi bạn lựa chọn bất cứ một sản phẩm nào trên thị trường, thảm trải sàn có đầy đủ các mức giá từ vài trăm ngàn đến cả trăm triệu đồng. Chìa khóa chính để bạn biết cần dành chi phí ở mức độ nào cho tấm thảm phụ thuộc vào mục đích cũng như tầm quan trọng của tấm thảm. Nhưng bạn hãy lưu ý nhé rõ ràng một tấm thảm thiết kế dành cho một phòng khách cực kì náo nhiệt và sử dụng với tần suất liên tục sẽ vô cùng giá trị so với một phòng khách mà ít người qua lại.

Một nguyên tắc khá thú vị thường được sử dụng đó là hãy so sánh tương quan với bộ sofa mà nhà bạn đang sử dụng. Bạn có thể dựa vào giá trị của bộ sofa để từ đó cân nhắc đến ngân sách bạn có thể dùng cho tấm thảm trải sàn nhé. Và cuối cùng điều quyết định là mọi thứ vẫn hoàn toàn phụ thuộc vào ngân sách của bạn.

2. Chọn chất liệu thảm trải sàn

Len, tơ tằm, bông, xơ dừa, sợi tổng hợp, và cỏ là vật liệu được sử dụng phổ biến để tạo ra những tấm thảm. Nếu như bạn cần một tấm thảm trải sàn ưu tiên hàng đầu về kích thước dài và tuổi thọ thì sợi len hoặc lụa là một sự lựa chọn tốt và an toàn hơn cả. Đây cũng là những chất liệu rất hợp để làm thảm trải sàn phòng ngủ, cho không gian phòng ngủ ấm áp và thoải mái hơn.

Các tấm thảm cao cấp đặc biệt hơn tấm thảm bình thường ở phương pháp sản xuất có ảnh hưởng rất lớn đến giá thành và quyết định chất lượng của tấm thảm. Một tấm thảm trải sàn cho phòng khách đắt  là một tấm thảm được dệt tỉ mỉ bằng tay từ những loại sợi chất lượng tốt nhất. Còn những sự lựa chọn tốn ít chi phí hơn sẽ là những tấm thảm dệt đều, sợi nổi vòng, dệt dễ dàng bằng máy hoặc có thể là thủ công, và đương nhiên là chất lượng của nó không thể so sánh với những tấm thảm chất lượng cao.

3. Chọn kích thước thảm trải sàn

Thảm có nhiều kích thước, phổ biến nhất là 2 × 3, 4 × 6, 5 × 8 và 8 × 10. Và để chọn thảm trải sàn phù hợp với không gian phòng khách gia đình bạn thì hãy bắt đầu cách đo kích thước phòng khách bạn đặt thảm. Sau đó hãy suy nghĩ về diện tích tấm thảm trong phòng bạn mong muốn sẽ như thế nào.

Khi mua thảm trải sàn phòng khách bạn nên chọn một tấm thảm đủ rộng để có bàn cà phê tập trung vào nó. Và nếu bạn muốn một sự kết nối rộng lớn mạnh mẽ trong phòng khách, hãy bao trùm toàn bộ không gian. Nhưng trong trường hợp bạn muốn nổi bật bộ sofa sang trọng thì chúng tôi khuyên đó nên là một tấm thảm vừa đủ gọn gàng ngay dưới chiếc bàn cà phê ấm áp.

4. Chọn kiểu dáng thảm trải sàn

Hình dạng phổ biến của các tấm thảm là hình chữ nhật vát góc, rồi các hình tròn, bát giác, bầu dục, hình vuông …. Chúng tôi đưa ra lời khuyên là hãy lựa chọn hình dạng thảm phù hợp với quy mô và sự cân bằng của không gian. Một tấm thảm tương ứng và đồng điệu cùng một phong cách của phòng.

Có rất nhiều loại thảm cho các bạn chọn để phù hợp với tất cả các phong cách thiết kế của phòng khách. Người ta có thể chọn sọc, mô hình hình học, hoa, hoặc các mẫu giai điệu khác nhau ứng với các phong cách khác nhau. Đối với những phòng khách hướng tới sự hiện đại sẽ thích hợp với một giai điệu trung lập, hoặc ghép nối những mảng hoạ tiết truyền thống với một mô hình phương Đông. Hoa và sọc là  sự lựa chọn hoàn hảo cho một phòng khách giản dị, trong khi dạng hình học phát huy hiệu quả tối đa trong một không gian cần chiều sâu. Và có rất nhiều nữa những hoạ tiết, màu sắc mà bạn có thể lựa chọn trên tấm thảm trải sàn cho phòng khách gia đình bạn.

Đặc biệt, khi chọn thảm trải sàn cho bé, bạn có thể chọn những hình thù ngộ nghĩnh trẻ cũng sẽ rất thích đấy.

Trên đây là những gợi ý nhỏ giúp bạn có cách chọn thảm trải sàn cho phòng khách hợp lý nhất. Nếu bạn cần tư vấn thêm hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

Previous post Bí quyết chọn thảm trải sàn cho bé
Next post Bí quyết chọn mua thảm trải sàn tốt nhất
Index