Cách chọn thảm trải sàn cho phòng người già

Bạn nên biết Cách chọn thảm trải sàn cho phòng người già ? Thảm trải sàn nhà không chỉ là một vật trang trí cho không gian thêm đẹp, sang trọng và hiện đại mà nó còn nhiều chức năng khác như giữ ấm, chống trơn trượt… nhất là khi chọn thảm trải sàn cho phòng người già bạn càng cần quan tâm tới tính hữu dụng của nó hơn là tính thẩm mỹ. 

1. Chọn chất liệu thảm trải sàn cho phòng người già

Đối với những người già, người lớn tuổi nhất là đối với các cụ đã quá “thất tuần”, sức khoẻ đã suy giảm nhiều nhất là về hệ xương cốt và thị giác. Chính vì vậy, việc đi lại, di chuyển của các cụ rất khó khăn. Vì thế, khi chọn thảm trải sàn cho phòng ngủ của bố mẹ lớn tuổi, bạn cần quan tâm tới chất liệu thảm trải sàn đầu tiên.

Khi chọn thảm trải sàn cho phòng các cụ già, bạn nên chọn những chiếc thảm có chất liệu mềm mại như lông, len, chất liệu tổng hợp… vừa tốt cho sức khoẻ của các cụ vừa giúp việc các cụ đi lại dễ dàng hơn, chống trơn trượt, tránh các tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra. Điều đó đồng nghĩa với việc, bạn tuyệt đối không nên sử dụng các loại thảm nhựa, thảm cao su vì chúng rất trơn và khó khăn khi di chuyển, những loại thảm này bạn chỉ quan tâm tới khi chọn thảm trải sàn cho bé.

Nếu có thể bạn nên, sử dụng những tấm thảm cuốn để trải khắp căn phòng của người lớn tuổi, như vậy các cụ đi lại sẽ thuận tiện hơn rất nhiều. Nếu bạn trải thảm tấm, thị giác của các cụ đã kém có thể họ sẽ vấp phải mép thảm và ngã, rất tổn hại đến sức khoẻ khi ông bà đã già yếu.

2. Chọn màu sắc thảm trải sàn cho phòng người già

Khi chọn thảm trải sàn cho phòng ngủ của ông bà, màu sắc cũng chính là một yếu tố quan trọng mà bạn không thể bỏ qua vì người già thường rất khó tính, nếu bạn không chọn những màu hợp với ý các cụ có thể khiến các cụ không vui và sầu não.

Khác với khi chọn thảm trải sàn cho phòng khách, khi chọn màu thảm trải sàn cho phòng ngủ ông bà lớn tuổi bạn nên chọn những chiếc thảm lót sàn có màu sắc nhã nhặn, đặc biệt các cụ rất thích các màu trầm, tối như màu nâu, kem, xám, đỏ đun… rất hợp với tâm lý của người già. Những màu sắc này luôn khiến họ cảm thấy thoải mái, yên tĩnh và thư thái đầu óc hơn. Hơn nữa, những người già thường có chứng mất ngủ, những màu tối cũng giúp các cụ ngủ ngon và sâu giấc hơn, giúp các cụ luôn khoẻ mạnh và sống lâu hơn bên con cháu.

Đặc biệt, bạn không nên chọn thảm màu trắng, màu đen hay màu vàng, đây là những màu mà người già rất kị vì trong tâm lý của người già, những màu này là màu của chết chóc và họ không muốn điều đó, con cháu cũng không muốn điều đó.

3. Chọn hoa văn thảm trải sàn cho phòng người già

Khi chọn thảm trải sàn cho người cao tuổi, bạn cũng nên hết sức lưu ý tới hoa văn của thảm, người già thường không thích hoa văn màu mè sặc sỡ, vì vậy bạn có thể chọn những chiếc thảm có hoa văn nghệ thuật, những đường nét hoa văn cổ điển, hoặc có thể là những hoa văn in chìm hay cũng có thể là những chiếc thảm trơn, một màu không có hoa văn.

Người già thường khá khó tính và dễ bị tác động tới tâm lý, vì vậy, khi chọn thảm trải sàn cho phòng ngủ cho các cụ bạn phải nắm bắt được chính xác tâm lý và sở thích của các cụ để có thể chọn được những tấm thảm giúp các cụ vui vẻ hơn. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể hỏi ý kiến của các cụ trước khi mua thảm, vì thực tế không phải tâm lý người già nào cũng giống nhau, có những cụ càng về già như càng muốn mình trẻ lại, thích những màu mè, hoa văn hoạ tiết sặc sỡ để yêu đời trẻ trung hơn chứ không phải ai cũng thích sự yên tĩnh, trầm lặng.

Previous post Cách lựa chọn rèm cửa phòng khách đẹp
Next post Hướng dẫn cách lựa chọn rèm cửa cho phòng ngủ đẹp
Index