Tìm hiểu ưu, nhược điểm của thảm trải sàn Trung Quốc

Thị trường thảm trải sàn trong nước vô cùng sôi động do sự phong phú, đa dạng của các loại thảm trải sàn sản xuất trong nước và các loại thảm trải sàn được nhập khẩu từ nước ngoài. Trong số các sản phẩm thảm trải sàn nhập khẩu vào nước ta thì thảm Trung Quốc chiếm số lượng không hề nhỏ. Chúng ta cùng đi tìm hiểu những ưu điểm và hạn chế của loại thảm trải sàn giá rẻ này nhé!

1. Tìm hiểu thị trường thảm trải sàn Việt Nam

Trong những năm qua,  cuộc sống người dân đã được cải thiện rất nhiều, họ bắt đầu xây dựng, trang trí nhà cửa ngày càng nhiều hơn. Điều đó kéo theo sự phát triển về cả mặt chất lượng và số lượng  của các đồ dùng nội thất, trong đó có thảm trải sàn nhà.

Bên cạnh số ít các loại thảm trải sàn sản xuất trong nước thì cũng có rất nhiều các loại thảm trải sàn nhập  khẩu từ Thổ Nhĩ Kỳ, Hà Lan, Indonesia, Thái Lan, Trung Quốc… Các sản phẩm đa dạng về mẫu mã, chủng loại,  màu sắc, chất liệu, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng Việt Nam có thể chọn mua thảm trải sàn tốt nhất.

tham trai san

So về chất lượng, các loại thảm nhập khẩu châu Âu có chất lượng rất tốt,  phục vụ nhu cầu của phân khúc thị trường cao cấp. Những sản phẩm này có giá thành cao, độ bền lâu và phù hợp cho các không gian sang trọng, hiện đại. Đối với phân khúc thị trường thảm trải sàn bình dân, các loại thảm có chất lượng, giá rẻ và độ bền không cao.

2. Những ưu điểm của thảm trải sàn Trung Quốc

Thảm trải sàn Trung Quốc tại Việt Nam được phân thành 2 loại phổ biến: loại cao cấp và loại bình dân. 2 loại này phục vụ 2 phân khúc thị trường thảm khác nhau với chất lượng, giá cả và mẫu mã sản phẩm khác biệt.

Ở phân khúc thị trường cao cấp: Thảm trải sàn Trung Quốc có mẫu mã rất đa dạng, hoa văn màu sắc phong phú, sang trọng, giá thành hợp lý với những gia đình có điều kiện tài chính khá giả. Những loại thảm này thường được dùng cho khách sạn hoặc những nơi sang trọng. Thảm Trung Quốc có khổ  4m, độ dày ≈  8mm, chất liệu: polypropylene.

Ở phân khúc thị trường bình dân: Ở phân khúc thị trường này, thảm trải sàn thường có mức giá dao động 45.000 – 120.000 VNĐ/m2. Thảm loại này thường là loại thảm mỏng, không có đế và có thể sử dụng hai mặt. Thường thì những sản phẩm ở phân khúc này là thảm trải sàn Trung Quốc. Thảm này rất rẻ, có thể tái sử dụng nhiều lần.

3. Những nhược điểm của thảm trải sàn Trung Quốc

Thảm Trung Quốc thường không được bền lâu, màu nhanh phai và nhanh hỏng so với các loại thảm của các nước khác. Các loại thảm lông thì không được mịn.

Thảm lót sàn Trung Quốc có thể không an toàn cho trẻ nhỏ. Việc sản xuất thảm bằng gia công nên chất lượng không tốt, thảm len dễ bị bắt bụi, dễ bị rụng lông ra nhà, các bé hít phải có thể gây ho, dị ứng da… Vì vạy, bạn không nên chọn làm thảm trải sàn cho phòng trẻ em (https://homeonline.vn/tham-trai-san/cach-chon-tham-trai-san-cho-phong-ngu-tre-em-thong-minh-nhat.html).

tim-hieu-uu-nhuoc-diem-cua-tham-trai-san-trung-quoc

Một số loại thảm Trung Quốc không có nguồn gốc rõ ràng còn chứa các chất độc hại. Loại mùi độc hại trong thảm là một hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC). VOC có thể gây đau đầu, buồn nôn, các vấn đề thần kinh đồng thời còn gây kích thích ở mắt, mũi và cổ họng… Để bảo vệ sức khỏe người dùng bạn nên vệ sinh thảm trải sàn đúng cách trước khi sử dụng.

Trên đây là một số ưu điểm và nhược điểm của thảm trải sàn Trung Quốc mà homeonline.vn muốn chia sẻ đến cho các bạn. Chúc các bạn tìm cho mình loại thảm phù hợp để bảo vệ sức khỏe cho gia đình, bạn bè của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Các loại vải may rèm cửa đẹp
Next post Cách lựa chọn thảm trải sàn cho gian phòng khách nhà bạn
Index