Ưu nhược điểm của thảm xốp trải sàn

     Hiện nay, thảm xốp trải sàn được sử dụng nhiều, rộng rãi trong các gia đình, đặc biệt là vào mùa đông. Homeonline sẽ đưa ra các ưu nhược điểm của thảm xốp trải sàn để bạn có những sự lựa chọn phù hợp nhất với gia đình nhé!

     Thảm xốp trải sàn đa dạng với nhiều chủng loại, mẫu mã, ngoài ra giá thành hợp lý nên ngày càng được các gia đình tin dùng. Homeonline sẽ đưa ra vài ưu nhược điểm của loại thảm này nhé:

uu-nhuoc-diem-cua-tham-xop-trai-san-4

1, Ưu điểm thảm xốp trải sàn

     – Hữu ích, tiện dụng: Đây là ưu điểm lớn của loại thảm này. Đặc biệt với những gia đình có trẻ nhỏ, sử dụng những miếng thảm xốp để lót thành những thảm trải sàn với diện tích linh hoạt sẽ rất tiện lợi và nhanh chóng. Giúp các bé có thể thoải mái vui chơi trên sàn nhà mà không sợ bẩn hay ngã trầy xước da. Ngoài ra, các loại thảm xốp trải sàn hiện nay có tính thẩm mỹ cao với nhiều hình ảnh đẹp ngộ nghĩnh. Có nhiều thảm in hình các con vật, chữ số, chữ cái… sẽ giúp bạn dạy bé học luôn. “Một công đôi việc” đúng không?

     – An toàn: Với đặc điểm là mềm, khá dày, không trơn trượt nên các bé có thể vô tư chơi đùa, chạy nhảy mà không làm nguy hiểm đến bé.

     – Giá hợp lý: Giá thành giao động từ vài trăm nghìn, phù hợp với mức thu nhập của đa số người dân.

uu-nhuoc-diem-cua-tham-xop-trai-san-2

2, Nhược điểm của thảm xốp trải sàn

     – Vệ sinh: Vì là thảm xốp nên việc vệ sinh sẽ khó khăn.

     – Khả năng chịu nước kém: Thảm xốp có khả năng chịu nước kém. Nếu chẳng may bị đổ nước ra thảm xốp sẽ phải lau, phơi ngay, nhưng lâu ngày như vậy thảm sẽ nhanh hỏng. Ngoài ra, khi dùng, không nên để đồ vật có nhiệt cao hay tàn lửa rơi vào thảm, như vậy thảm sẽ dễ cháy, thủng.

     – Không phù hợp với mùa hè: Thảm xốp có khả năng hấp thụ nhiệt tốt, không gây lạnh vào mùa đông nhưng mùa hè thì gây nóng bức.

 uu-nhuoc-diem-cua-tham-xop-trai-san-5

     Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại thảm xốp với mẫu mã đa dạng tha hồ cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên bạn nên mua sản phẩm chính hãng tại các cửa hàng uy tín. Khi mua bạn nên tìm hiểu kĩ thảm xốp có tẩm các hóa chất độc hại hay không. Không nên ham rẻ mà mua những sản phẩm có chất lượng kém, có hại cho sức khỏe gia đình. Ngoài ra bạn có thể sử dụng các loại thảm trải sàn khác như thảm nỉ trải sàn, thảm nhựa trải sản…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Đặc điểm nổi bật của giấy dán tường ô gạch
Next post Sàn gỗ công nghiệp nào tốt hiện nay
Index