Trần nhôm và trần thạch cao trần nào tốt hơn

Bạn có biết Trần nhôm và trần thạch cao trần nào tốt hơn ? Bạn đang có nhu cầu trang trí trần nhà? Bạn phân vân giữa trần nhôm và trần thạch cao trần nào tốt hơn? Bảng so sánh dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những ưu điểm và hạn chế của hai sản phẩm này giúp cho bạn dễ dàng trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu và túi tiền của bạn.

Cả hai loại trần đều là sản phẩm nội thất không gian được sử dụng để trang trí trần nhà nhất là trong thời đại hiện nay.

Khái niệm cơ bản cần biết về trần nhôm và trần thạch cao.

Trần nhôm là loại trần làm từ kim loại, là tấm hợp kim nhôm được dập thành các tấm trần với nhiều mẫu mã và các quy cách khác nhau. Các tấm trần nhôm có bề mặt được sơn tĩnh điện cao cấp có gờ và các lỗ đục để tiêu âm.

Trần thạch cao là sự kết hợp của các kết cấu vật liệu:  Tấm thạch cao, khung xương thạch cao sơn bả và các vật liệu liên quan khác.

So sánh trần nhôm và trần thạch cao.

-Về chất lượng: Theo nghiên cứu trần nhôm tốt hơn trần thạch cao gấp 10 lần, trần nhôm có tuổi thọ kéo dài 10-15 năm vẫn còn sáng mới, còn trần thạch cao chỉ có thể sử dụng 5-7 năm, nhưng với điều kiện thời tiết ẩm thì tuổi thọ của trần thạch cao cũng sẽ bị giảm đi.

-Về mặt mẫu mã: Trần thạch cao có nhiều mẫu mã bắt mắt hơn, nhưng trần nhôm hiện nay cũng có nhiều mẫu mã không kém, đa dạng về chủng loại và đa dạng về màu sắc. Trần nhiều màu sắc và hoa văn sẽ góp phần trang trí nhà đẹp tinh tế hơn

– Về trọng lượng: Trần nhôm được làm từ nhôm, nên rất nhẹ dễ dàng cho việc thi công, trần thạch cao được làm từ rất nhiều các vật liệu kết hợp nên nặng hơn và khó hơn trong quá trình thi công.

-Độ an toàn của sản phẩm

  • Trần thạch cao được đánh giá là gây nguy hại đến sức khỏe nhiều hơn, vì trần thạch có phủ thêm một lớp sơn mà trong sơn có chứa thủy ngân và chì nên ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng cũng như người trực tiếp thi công.
  • Còn trần nhôm rất an toàn với người sử dụng, trần nhôm còn được phủ một lớp tĩnh điện rất an toàn cho người sử dụng. Bên cạnh đó trần nhôm có khả năng ngăn ngừa côn trùng, và khả năng chống bám bụi.

-Khả năng cách nhiệt cao: khả năng chống cháy, chống thấm cho tường, chống ăn mòn, kháng mài mòn có độ bền cao, đặc biệt rất phù hợp với khí hậu nước ta. Nhưng so với trần nhôm trần thạch cao lại có khả năng cách âm cực kì tốt giúp giảm tiếng ồn.

-Về mặt giá cả: giá trần nhôm đắt nhất trong các loại trần gấp 2 lần trần thạch cao và gấp 5 lần so với trần nhựa Nhưng không thể phủ nhận việc đắt sắt ra miếng, trần nhôm không chỉ có độ bền về tuổi thọ mà còn có khả năng chịu nhiệt tốt, mẫu mã đa dạng

Về khả năng tái sử dụng và thay thế: cả trần nhôm và trần thạch cao đều có khả năng tái sử dụng là 100%

Previous post Hướng dẫn cách chọn giấy dán tường cho phòng khách cổ điển
Next post Sàn gỗ công nghiêp Thái Lan Vanachai có tốt không