Cách chọn tranh dán tường cho bé yêu của bạn

Tranh dán tường là một sản phẩm trang trí nội thất được ưa chuộng sử dụng trong những năm gần đây. Với nhiều ưu điểm và tính năng nổi bật, tranh dán tường tạo được thiện cảm với người dùng. Tranh dán tường rất dễ sử dụng, trang trí được ở mọi không gian, trong đó có phòng ngủ của bé. Dưới đây là cách chọn tranh dán tường cho bé yêu của bạn.

cach-chon-tranh-dan-tuong-cho-be-yeu-cua-ban 2

Tranh dán tường đối với nhiều bậc phụ huynh chỉ là một vật liệu trang trí nội thất. Tuy nhiên, tranh dán tường nói riêng và các sản phẩm trang trí nội thất khác nói chung trong phòng ngủ của bé đều là những yếu tố có tầm quan trọng trong việc phát triển tư duy và cá tính của mỗi bé. Vì vậy, bạn cần lưu tâm tới vấn đề chọn tranh dán tường cho bé của mình nhé.

1. Về màu sắc

cach-chon-tranh-dan-tuong-cho-be-yeu-cua-ban 4

Màu sắc là yếu tố đầu tiên bạn cần lưu ý trong việc chọn tranh dán tường hoặc giấy dán tường phòng trẻ. Thông thường với trẻ em, bạn nên lựa chọn những loại vật liệu trang trí nội thất có gam màu tươi sáng, dịu mắt. Cần tránh những gam màu tối, trầm hoặc những màu sắc quá lòe loẹt gây ra một cảm giác nặng nề cho thị giác.

2. Về giới tính

Yếu tố thứ hai bạn cần cân nhắc đó chính là chọn tranh dán tường theo giới tính của con bạn. Tranh dán tường cho bé trai nên chọn loại nào và tranh dán tường cho bé gái thì nên chọn loại nào. Dựa theo giới tính thì các bé trai thường thích những bức tranh dán tường mang màu sắc và những mẫu mã nam tính như hình ảnh phim hoạt hình về ô tô, siêu nhân… Còn các bé gái thường thiên về những hình ảnh dễ thương và đáng yêu hơn như những nàng công chúa, những nhân vật hoạt hình dễ thương…

cach-chon-tranh-dan-tuong-cho-be-yeu-cua-ban 6 cach-chon-tranh-dan-tuong-cho-be-yeu-cua-ban 7

Bạn cần chú ý trong việc lựa chọn tranh dán tường cho bé trên yếu tố giới tính, bởi đây chính là yếu tố quan trọng hình đồng hành cùng bé trong quá trình phát triển. Đôi khi sự lựa chọn không đúng sẽ dễ gây nên sự lệch lạc trong giới tính của bé.

3. Về sở thích

cach-chon-tranh-dan-tuong-cho-be-yeu-cua-ban 5

Lựa chọn tranh dán tường bạn cũng cần chú ý sở thích của các bé. Để bé của bạn luôn vui vẻ và thêm yêu ngôi nhà của mình, bạn có thể tham khảo sở thích của các con. Ví dụ, với những bé gái có cá tính mạnh, bạn có thể lựa chọn những tấm tranh dán tường với những nhân vật hoạt bát như chuột Mickey, gấu Pooh cùng những gam màu sắc tươi sáng vui nhộn. Còn đối với những bé gái có tính cách nhu mì hơn, bạn có thể lựa chọn họa tiết tranh dán tường là nhân vật công chúa với gam màu chủ đạo là màu hồng hoặc trắng dịu dàng. Bạn có thể tham khảo cách chọn tranh dán tường 3D cho bé thế nào là hợp lý để chọn mua được loại tranh dán tường phù hợp nhất cho bé.

4. Về độ tuổi

cach-chon-tranh-dan-tuong-cho-be-yeu-cua-ban 3

Xem xét độ tuổi của các bé để lựa chọn tranh dán tường sẽ giúp bạn đưa ra được quyết định đúng đắn. Với những bé còn nhỏ, ở vào độ tuổi lớp mẫu giáo, bạn nên lựa chọn tranh dán tường ngộ nghĩnh và đáng yêu. Nhưng với những bé lớn tuổi hơn như khi bước vào cấp 1 hoặc cấp 2, bạn có thể lựa chọn tranh dán tường  phù hợp với độ tuổi hơn như những bức tranh có nhân vật trong các bộ phim hoạt hình Disney.

Trên đây là những kinh nghiệm lựa chọn tranh dán tường cho phòng của bé. Bạn cũng có thể lựa chọn tranh dán tường theo định hướng cho nghề nghiệp sau này của bé. Cách tốt nhất để các bé cảm thấy hài lòng là bạn có thể dẫn bé theo và để bé lựa chọn theo mong muốn của mình. Hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp căn phòng bé yêu của bạn sẽ tuyệt vời nhất.

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết về tranh dán tường đẹp giá rẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Cách chọn mua thảm tập Yoga
Next post Tranh dán tường đo chiều cao cho bé tiện lợi
Index